ปัญหาสำคัญเรื่องการลดหน้าท้องที่อาจมองข้ามไป

0

ปัญหาที่มักเป็นอะไรที่กระทบจิตใจของสาว ๆ มากอย่างหนึ่งก็คือ ปัญหาเรื่องของการลดหน้าท้อง หลายคนน่าจะคงเคยประสบกับปัญหาแบบนี้กันมามากมาย พยายามลดหน้าท้องลดพุงแต่ลดเท่าไรก็ไม่ได้เสียที ต่อให้ออกกำลังกายเหมือนคนอื่นก็ไม่ยอมลด ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นกัน วันนี้เราจึงได้ยกสาเหตุหลัก ๆ สองสาเหตุที่ส่งผลกับเรื่องนี้มาฝาก นั่นคือ…

the-key-to-losing-weight-may-be-overlooked

ความเครียดอันเกิดมาจากเรื่องของนิสัยส่วนตัว

เรื่องของความเครียดนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งความเครียดแบบเรื้อรังที่เกิดจากการทำงานล้วนแต่เสี่ยงต่อสุขภาพทั้งสิ้น ก่อให้เกิดโรคภัยมากมายแถมยังทำให้ไม่สามารถควบคุมเรื่องของน้ำหนักได้ ที่เป็นเช่นนั้นเป็นเพราะความเครียดจะทำให้ร่างกายเกิดความเหนื่อยล้า ทำให้เกิดการซึมเศร้า ทำให้ไม่มีสมาธิเท่าที่ควร ทำให้ร่างกายเริ่มเกิดการกระตุ้นตัวเองให้อยากทานอะไรหวาน ๆ อยู่เรื่อย เมื่อประสิทธิภาพในการควบคุมสติสัมปะชัญญะลดลงไปก็อาจทำให้คุณทานอาหารแบบไม่ยั้งคิดนั่น ทีนี้ก็เลยกลายเป้นว่าเครียดมากไขมันเลยเพิ่ม

ปัญหาคือสรีระเดิม

รูปร่างเดิมของเจ้าตัวเป็นทรงแบบแอปเปิ้ลอยู่แล้ว การที่มีสรีระทรงนี้ทำให้หลายคนกลายเป้นคนมีพุงเสียอย่างนั้น คนที่มีรูปร่างนี้จะมีช่วงของเอวที่หนามากกว่าส่วนบั้นท้ายมาก ในกลุ่มนี้ยีนที่อยู่ภายในร่างกายเกิดการกระตุ้นเรื่องของหน้าท้องมากกว่าหลายเท่า ดังนั้นหากคิดจะลดหน้าท้องจึงจำเป็นต้องอาศัยววินัยที่มากกว่าคนอื่นหลายเท่านั่นเอง

การไม่รู้จักหักห้ามใจตัวเอง

จึงทำให้เผลอทานอาหารมากเกินไป เป็นผลให้น้ำหนักขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว


เรื่องของหน้าท้องเรื่องของพุงไม่ใช่เรื่องเล็ก หากคุณไม่อยากให้ใครมาล้อว่าคุณนั้นอ้วนลงพุงคุณควรหันมาปรับเรื่องของอารณ์ พยายามอย่าเครียดมาก พยายามควบคุมอาหารให้ได้ ทานแต่ของที่มีประโยชน์ เลือกทานแต่ของดี ๆ และที่สำคัญจะต้องออกกำลลังกายต่อเนื่องด้วยไม่งั้นพุงน้อย ๆ ของคุณก็จะอยู่กับคุณไปอีกยาวนาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *