ขั้นตอนพื้นฐานที่ต้องรู้ ลดอ้วนแบบ Healthy Diet

0

ความอ้วน ถือเป็นเรื่องหนักใจสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ ซึ่งหลายคนก็พยายามมองหาวิธีการลดน้ำหนัก แต่ก็ไม่สามารถลดหุ่นให้ผอมเพรียวได้ดั่งใจสักที วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับง่ายๆ เพื่อการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนมาฝากกัน รับรองว่าจะทำไม่ยาก แถมน้ำหนักลดแน่นอน จะมีวิธีใดบ้างนั้น มาดูกันเลย

Fitness and sport

กินไฟเบอร์ในทุกๆ มื้อ

เพราะไฟเบอร์จะทำให้เรารู้สึกอิ่มนาน และมีแคลอรีต่ำมาก จึงไม่ทำให้อ้วนแน่นอน ดังนั้นจึงควรกินไฟเบอร์ทุกมื้อ โดยเน้นผักผลไม้เป็นหลัก ซึ่งในแต่ละวันเราควรกินไฟเบอร์ให้ได้มากกว่า 13 กรัมขึ้นไป แล้วน้ำหนักจะค่อยๆ ลดลงอย่างแน่นอน ทั้งยังช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม หมดปัญหาเรื่องอาการท้องผูกไปเลย

ดื่มน้ำเยอะๆ

ยิ่งดื่มน้ำมาก ยิ่งผอม นั่นก็เพราะว่า น้ำจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ทำให้ไขมันสะสมและแคลอรีถูกนำไปใช้มากขึ้น เป็นผลให้น้ำหนักค่อยๆ ลดลงด้วยนั่นเอง นอกจากนี้น้ำก็ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย

ชั่งน้ำหนักบ่อยๆ

จะปล่อยให้ตัวเองกลายเป็นคนกลัวเครื่องชั่งน้ำหนักไมได้เด็ดขาด เพราะการที่คุณไม่รู้ว่าน้ำหนักเท่าไหร่ จะทำให้คุณจัดการกับการลดน้ำหนักไม่ถูก ทางที่ดีควรชั่งน้ำหนักบ่อยๆ เพื่อติดตามผลว่าน้ำหนักลดลงไปบ้างหรือไม่ และหากไม่ลด ควรจะจัดการต่อไปอย่างไรนั่นเอง

พักผ่อนอย่างเพียงพอ

แม้การทำงานจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ร่างกายก็ต้องการพักผ่อน ซึ่งในหนึ่งวันคนเราควรนอนหลับพักผ่อน ให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมง และทำงานไม่เกิน 8 ชั่วโมงต่อวัน ใครที่รู้ตัวว่าทำงานหนักเกินไป ก็ควรลดเวลาทำงานให้เหมาะสมมากขึ้น เพื่อจะได้เหลือเวลาพักผ่อนและเวลาออกกำลังกายมากขึ้น


 

อยากลดน้ำหนักแบบเร่งด่วน วิธีเหล่านี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ไงก็ลองทำตามกันดูนะ และนอกจากนี้อย่าลืมออกกำลังกายและควบคุมอาหารควบคู่ไปกับการลดน้ำหนักด้วยล่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่เร็วทันใจยิ่งขึ้น และการมีสุขภาพที่ดี หุ่นสวยดั่งใจไม่กลับมาโยโย่นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *