แนวทาง “แก้เบื่อ” เมื่อต้องออกกำลังกายลดอ้วน

0

solution_to_boredom_when_exercising_to_weight_loss-5

สำหรับเพื่อนๆ ที่ออกกำลังกาย อาจเจอปัญหานี้กันบ่อยๆ กับความรู้สึกเบื่อ หรือแม้แต่คนที่กำลังคิดจะเข้าฟิตเนสเป็นประจำก็อาจกำลังคิดว่าตัวเองอาจเบื่อเอาง่ายๆ ได้ ความรู้สึกแบบนี้ถือได้ว่าเป็นอันตรายต่อเป้าหมายในการลดความอ้วนมากเลยนะ เพราะอาจทำให้เพื่อนๆ หยุดออกกำลังกายไปแบบไม่มีเหตุผลเลยก็ได้ แบบนี้แล้ว สดสวยเลยมีทริคที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ออกกำลังกายได้ทุกวันโดยไม่เบื่อ

เบื่อฟิตเนสให้ไปสวนสาธารณะแทน

solution_to_boredom_when_exercising_to_weight_loss-4

เพราะว่าการวิ่งบนลู่วิ่งอาจทำให้เพื่อนๆ เบื่อได้ง่ายขึ้น แต่การลองเปลี่ยนบรรยากาศไปวิ่งแบบเอาท์ดอร์ดู การเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์จะช่วยให้เราสดชื่นขึ้น  นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังอาจพบว่า การออกกำลังกายนอกอาคารให้ความท้าทายใหม่ๆ ได้นะ

สร้างเพลย์ลิสต์โดนๆ

solution_to_boredom_when_exercising_to_weight_loss-6

เพลงถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบใหญ่ๆ เลยนะ สำหรับคนออกกำลังกาย โดยเฉพาะวิ่ง เพราะเพลงจะช่วยกระตุ้นการออกกำลังกายของเราไม่ให้น่าเบื่อ ลองดูเพลย์ลิสต์ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ เบิร์นได้ดีขึ้นกัน ->

ลองทำตาม YouTube

solution_to_boredom_when_exercising_to_weight_loss-2

ถ้าสมมติว่าเพื่อนๆ เบื่อกับการไปฟิตเนส ให้ลองทำตามวิธีออกกำลังในชาแนลออกกำลังกายต่างๆ แทนได้นะ เหมือนเราได้ลองเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายแบบนี้ก็ช่วยให้หายเบื่อได้เหมือนกัน 5 ช่อง Youtube ที่คนอยากหุ่นดีต้องไม่พลาดกด subscribe

ให้รางวัลตัวเองหน่อย

solution_to_boredom_when_exercising_to_weight_loss-3

อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้การออกกำลังกายของเราน่าเบื่อน้อยลงคือ การที่เรารู้จักให้รางวัลตัวเอง ลองตั้งเป้าหมายดูว่า “ถ้าวันนี้วิ่งได้ 30 นาที ฉันจะ…” เอาแบบพอประมาณ แบบนี้ก็ช่วยให้เราเหมือนมีแรงบันดาลใจที่จะทำมันในทุกวันแบบไม่เบื่อ อาจเป็นรางวัลเล็กๆ ก็ได้ ลองดู

หาคลาสเรียน

solution_to_boredom_when_exercising_to_weight_loss-1

เหมือนได้บังคับให้ตัวเองไปทำกิจกรรม การได้พบปะกับเพื่อนๆ ในคลาส นอกจากจะทำให้เราได้เพื่อนใหม่ที่มีเป้าหมายคล้ายๆ กันแล้ว ยังทำให้เราเบื่อน้อยลงนะ เหมือนได้ไปเรียนรู้อะไรใหม่ๆ พร้อมกับหาเพื่อนไปในตัว เวิร์กอยู่!


ลองดูว่าวิธีไหนที่ใช่เราแล้วลุยเลย!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *