3 กลิ่นสุดพีคที่คุณอาจไม่รู้ว่าช่วยให้หุ่นดีได้

0

หากพูดถึงการลดความอ้วนคนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงแต่การออกกำลังกาย การเลือกรับประทานหรือการควบคุมอาหาร แต่เรื่องที่หลายๆไม่รู้คือกลิ่นอาหารสามารถลดความอ้วนได้ด้วย กลิ่นอาหารไม่เพียงแต่ส่งผลต่อความรู้สึกอยากรับประทานอาหารเท่านั้น แต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ส่วนจะมีกลิ่นอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

1.กระเทียม

smell-helps-to-lose-weight-2

กระเทียมมีกลิ่นที่ค่อนข้างรุนแรงจนหากใครๆได้กลิ่นอาจพาลทานอาหารไม่ลงกันเลย กลิ่นอันร้ายกาจของกระเทียมจึงทำให้ความอยากอาหารลดลงได้ ฉะนั้นหากดมกลิ่นกระเทียมก่อนมื้ออาหารจะทำทานอาหารได้ในปริมาณที่น้อยลง แต่สำหรับผู้ที่ชอบทานกระเทียมวิธีนี้อาจใช้ไม่ได้ผล

2.น้ำมันมะกอก

smell-helps-to-lose-weight-1

น้ำมันมะกอกมีกลิ่นที่จะช่วยให้รู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น จึงมักนำมาใช้สูดกลิ่นเพื่อลดความอ้วน ไม่เพียงเท่านั้นน้ำมันมะกอกยังมากไปด้วยไขมันดี ที่จะช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญไขมันให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงเติมน้ำมันมะกอกผสมในอาหารก่อนทานเท่านั้น เพราะฉะนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นสวย ลองเติมน้ำมันมะกอกลงในอาหารของคุณก่อนทานทุกมื้อดูสิ

3.ยี่หร่า

smell-helps-to-lose-weight-5

นอกจากจะนิยมใช้ในการดับกลิ่นคาวของอาหารแล้ว กลิ่นยี่หร่ายังสามารถใช้ลดความอ้วนได้อีก เนื่องจากกลิ่นของยี่หร่ามีฤทธิ์ทำให้ไม่มีความรู้สึกอยากอาหาร จึงเป็นผลให้ทานอาหารได้ลดน้อยลง รวมทั้งทำให้ความอยากทานพวกขนมจุกจิกลดลงด้วย การดมกลิ่นยี่หร่าก่อนมื้ออาหารจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้มีรูปร่างดีขึ้นได้ แถมยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายอีกต่างหาก


 

ใครที่ลองใช้วิธีลดความอ้วนมาหลายวิธีแล้วก็ยังไม่ได้ผล ลองใช้วิธีที่แนะนำมานี้ดูสิ รับรองได้ว่าจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้และมีรูปร่างดีอย่างที่ต้องการแน่นอน หรือเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับวิธีการลดน้ำหนักอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมอาหารหรือการออกกำลังกาย รับรองว่าจะช่วยให้หุ่นสวยได้ดั่งใจต้องการแน่นอน ไม่ยากเลยใช่ไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *