รายละเอียดเล็กๆ ที่ช่วยบรรลุเป้าหมาย “ลดน้ำหนัก” อย่างได้ผล

0

ในหลายๆ บทความเกี่ยวกับเรื่องการลดความอ้วนที่สดสวยได้เคยเขียนมาก่อนหน้านี้ เป็นอันรู้กันว่า หากเพื่อนๆ อยากลดความอ้วนแล้วล่ะก็ 2 อย่างที่ต้องทำอย่างมีวินัยและใส่ใจคือ ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร แต่เพื่อนๆ รู้หรือเปล่าว่า การลดน้ำหนักแบบเห็นผลจริงๆ ไม่ได้หยุดอยู่แค่ 2 อย่างที่ว่านี้ ดังนั้น สดสวยเลยลองรวบรวมปัจจัยเป็นไปได้อื่นๆ ที่จะช่วยให้เพื่อนๆ รู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักมากขึ้น และให้เห็นผลดีขึ้นหากทำตาม ไปดูกันค่ะ

small-details-to-help-achieve-the-goal-weight-loss

ตัวเลขที่ต้องใส่ใจ

เป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ส่งผลมหาศาลนะคะ หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่า “โปรตีน” เป็นหนึ่งในสารอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะไปเพิ่มระบบการเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งเรารู้ว่าโอเคนะ มีประโยชน์นะ ฉันจะกินโปรตีน แต่รู้หรือเปล่าว่าต้องกินเท่าไหร่? คำตอบคือ สำหรับผู้หญิงในวัย 19-70 ปีนั้นต้องการอย่างน้อย 46 กรัมต่อวัน แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวด้วยเหมือนกัน

อาหารต้องเลือก

ไม่ใช่แค่เลือกแต่อาหารไขมัน 0% หรือว่าอาหารไขมันต่ำ นั่นเป็นการกดดันตัวเองทางอ้อม แต่เมื่อเพื่อนๆ รู้แล้วว่าโปรตีช่วยลดน้ำหนักได้ ก็ให้ลองมองหาอาหารที่จะให้โปรตีนสูง เช่น ไก่ แน่นอนโปรตีนสูงแน่ แต่ก็ต้องเลือกแบบไม่มีหนังเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นก็อ้วนไม่ต่างจากทานหมูติดมันล่ะค่ะ

เวลาที่เหมาะสม

ถ้าปัจจัยสำคัญอย่างโปรตีนช่วยลดน้ำหนัก เรารู้แล้วว่าต้องกินอะไรถึงจะได้โปรตีนและต้องกินเท่าไหร่ ต่อไปที่ต้องรู้คือ “กินเวลาไหนได้ผลดีที่สุด” Marie Purvis หัวหน้าเทรนเนอร์จาก Nike เผยว่า ให้กินโปรตีน 30 กรัมภายใน 30 นาทีหลังจากตื่นนอน” นี่แหละคือตัวอย่างของการกินอย่างถูกเวลา

ทำกินเองดีที่สุด

เรารู้หมดแล้วว่าปัจจัยอะไรบ้างที่ช่วยลดอ้วนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น อะไรช่วยลดอ้วน แล้วต้องกินเท่าไหร่ เวลาไหน แต่มันอาจไม่เป็นผลเลยหากเราไม่ได้ดูส่วนผสมเหล่านั้นเองทั้งหมด ดังนั้น การเลือกส่วนผสมและลงมือทำเองจะช่วยทำให้เพื่อนๆ ทราบถึงปริมาณสารอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

เหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่หลายคนอาจรู้แต่ขอเลือกมองข้ามไปนะสดสวยว่า เหมือนกับเป็นรายละเอียดยิบย่อย แต่เชื่อสดสวยเถอะว่าการมองภาพรวมบางครั้งให้ผลช้ากว่าการใส่ใจให้ลึกลงไปในดีเทล ไปลองฝึกทำตามกันดูนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *