“เอวบางร่างน้อย” ง่ายๆ แค่ 5 วิธีนี้เท่านั้น!

0

สดสวยเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนก็คงใฝ่ฝันถึงรูปร่างที่ดูบอบบางน่าทะนุถนอมถูกมั้ยคะ? แต่มันพอจะมีทางไหนบ้างที่จะช่วยให้เราไปถึงฝั่งฝันได้จริงๆ วันนี้สดสวยได้ข้อมูลดีๆ จาก Slimming มาฝากกันค่ะ กับ 5 วิธี ที่จะทำให้เอวคุณบางมากขึ้น พร้อมแล้ว เริ่มค่ะ!!

วางแผนล่วงหน้า

“เอวบางร่างน้อย” ง่ายๆ แค่ 5 วิธีนี้เท่านั้น! (3)

ผู้หญิงเรามักมีอาการตัวบวมมากกว่าผู้ชายซึ่งสืบเนื่องมาจากวงจรประจำเดือน  บางคนรู้สึกตัวบวมแต่ขนาดรอบเอวก็ไม่ได้เปลี่ยนแปรงอะไร ขณะที่หลายคนอาจมีช่วงใสเสื้อผ้าคับชั่วคราวเพราะหน้าทองเป่งออกมาอาการบวมนี้จัดเป็นลักษณะอาการทั่วไปของโรคลำไส้แปรปรวน และแสนรันทดสุดๆ มกเป็นหนักตอนค่ำซึ่งเป็นอุปสรรคของชีวิตสังคมของคุณ (กรณีคุณต้องไปเฉิดฉาย ปาร์ตี้ ) ให้กินอาหารมื้อเล็กๆถ้าจะไปงานตอนค่ำเพราะอาหารมื้อเล็กๆจะดีกับระบบการย่อยของคุณมากกว่า  อย่าเผลอสวาปามมื้อใหญ่ล่ะ

เสาะหาแบคทีเรีย

“เอวบางร่างน้อย” ง่ายๆ แค่ 5 วิธีนี้เท่านั้น! (5)

ต้องเป็นแบคทีเรียที่ดีต่อท้องไส้แบคทีเรียชนิดนี้ไม่เป็นมิตรต่อลำไส้ในระดับต่ำจะทำให้การอย่อยอาหารไม่ปกติโยเกิร์ตโปรไบติก มีแบคทีเรียชนิดดีในปริมาณมาก อีกทั้งมีในอาหารอื่นๆ เช่น  อาหารหมักยกตัวอย่างเช่น กระหล่ำดอง และซุบมิโสะ  นอกจากนี้ให้กินอาหารโปรไบโอติก  ผักใบเขียว หัวหอม และกล้วยซึ้งให้แบคทีเรียดีเติบโตถ้ามีอาการตัวบวมเสมอๆ  ให้กินโปรไบโอติกแบบอาหารเสริมชนิดร่วมกับการกินอาหารโปรไบโอติก แบบธรรมชาติในอาหาร

กินเพื่อให้ท้องแฟ่บ

200311024-001

ผักดิบอาจดีกับสุขภาพแต่ย่อยยากและทำให้เกิดการบวม  ดังนั้น  ให้เลี่ยง สลัด และผักจิ้มหัน ไปเลือกผักลวกหรือผัดผักแทนเพื่อรับโภชนาการอาหารโดยไม่มีผลข้างเคียงจากแก๊ส  การปรุงอาหารไฟอ่อนๆ จะช่วยให้กากใยและผักย่อยง่าย  ผู้มีอาการโรคลำไส้แปรปรวน  หลายคนพบว่าการเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตที่ผลิตแก๊สจัดว่าช่วยได้มากทีเดียว  เช่น  ผลิตภัณฑ์นมเนยและวีต ที่มีระดับแลคโทสสูงๆ มักเป็นตัวการใหญ่  ดังนั้นให้หาตัวเลือกอื่นแทน  นอกจากนี้ผู้ป่วย 50% รู้สึกดีขึ้นเมื่อดื่มเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์เพราะช่วยให้ผ่อนคลาย  ดังนั้น  ถ้าคุณอยากดื่มในบางโอกาสก็ไม่ได้ทำให้โรคลำไส้แปรปรวนของคุณทรุดลงแต่อย่างใด  เลือกชนิดสีใสเข้าไว้  เช่น  ไวน์ขาว  จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าไวน์แดงและเบียร์  ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้จะไปกระตุ้นระบบท้องไส้ของคุณ

เคลื่อนไหวซะ

“เอวบางร่างน้อย” ง่ายๆ แค่ 5 วิธีนี้เท่านั้น! (1)

เป็นธรรมดาที่คุณอยากนอนคดตัวอยู่เฉยๆ  แต่การค้นคว้าพบว่าการนั่งเฉยๆ จะยิ่งทำให้แก๊สสะสมจนตัวบวมมากขึ้นไปอีก  การออกกำลังกายจะช่วยทำให้แก๊สลดลงไปได้  แต่ให้ทำอย่างสบายๆ  ถ้าทำกิจกรรมหักโหมจะไปกระตุ้นอาการในการย่อยอาหาร  ดังนั้น ให้เลือกฝึกโยคะ  ว่ายน้ำ  ขี่จักรยาน  หรือเดิน

ลองยาระบาย

“เอวบางร่างน้อย” ง่ายๆ แค่ 5 วิธีนี้เท่านั้น! (2)

อาการท้องผูกและตัวบวมมาคู่กัน  ในบางกรณีอาจใช้ยาละบายดู  ถ้าคุณท้องผูกประจำอาจ้องใช้ยาละบายสม่ำเสมอ  เป็นเรื่องลึกลับว่าอะไร  ทำให้ท้องไส้คุณเกียจคร้าน  ไปพบแพทย์สั่งยาละบายและยาไล้ลม หรือลองแคปซูลสะระแหน่เพื่อแก้อาการบวม

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *