อดนอน อดผอมไม่รู้ด้วยนะ!

0

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้อ่านผ่านตากันมาแล้วว่า “การอดนอนทำให้อ้วนขึ้น” แต่สดสวยกลับรู้สึกว่าพวกข้อความเหล่านี้ไม่ได้ชวนให้เราอยากนอนเร็วขึ้นเลย ตรงกันข้ามกลับรู้สึกสงสัยว่า เอ้า! แล้วการอดนอนนี่มันไปทำให้อ้วนได้ยังไงกัน? สดสวยเลยอยากไขข้อข้องใจทั้งของตัวเองแล้วก็มาบอกต่อเพื่อนๆ ที่อาจมีความคิดแบบเดียวกัน ไปดู!

อดนอน อดผอมไม่รู้ด้วยนะ! (1)

จากเว็บ Issue247 ได้ออกมาบอกว่ามีผลการวิจัยล่าสุดของสมาคมต่อมไร้ท่อในซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ของปี 2015 ล่าสุด เผยว่า “การสูญเสียเวลานอนหลับเพียงครึ่งชั่วโมงอาจส่งผลระยะยาวต่อน้ำหนักตัวและการเผาผลาญ” ซึ่งก็ไม่ใช่เป็นกล่าวอ้างลอยๆ เพราะงานนี้เค้าทำเป็ฯงานวิจัยกันอย่างจริงจังเลยทีเดียว โดยนักวิจัยจาก Weill Cornell Medical College ในโดฮากาตา ทำการคัดเลือกผู้ป่วยเบาหวานจำนวน 522 คน ตรวจสอลประวัติและน้ำหนักส่วนสูงจนครบ แล้วทำการทดลองเกี่ยวกับเรื่องการนอนหลับพักผ่อน

ผู้ป่วยเบาหวานที่มีอดนอนหรือว่านอนไม่พอกว่าร้อยละ 72 อ้วนขึ้นกว่าผู้ป่วยเบาหวานที่มีการพักผ่อนอย่างเต็มที่

ยังไม่เพียงแค่ผลการวิจัยล่าสุดของสมาคมต่อมไร้ท่อในซานดิเอโกเท่านั้นที่ออกมาบอกแบบนี้ แต่จากการประชุมเกี่ยวกับโรคอ้วนยังระบุว่า “การอดนอนทำให้กินมากกว่าปกติ 22%” ซึ่งจากการกะปริมาณของ 22% ดังกล่าวแล้ว เทียบเท่าได้กับการกินแฮมเบอร์เกอร์ที่มีมากกว่า 700 แคลอรี่ทีเดียว!

งานนี้ไม่ดีแน่ ถ้าเรายังคงละเลยเรื่องการอดนอน เพียงเพราะกิจกรรมช่วงกลางคืน… บางอย่าง (สดสวยไม่ระบุแล้วกันเนอะว่าอะไร ^^) มีหวังอ้วนฉุขึ้นเรื่อยๆ แน่นอน มาเปลี่ยนวิถีชีวิตกันใหม่เถอะสาวๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *