คุมน้ำหนักอย่างง่ายสไตล์มนุษย์ออฟฟิศ แบ่งตามมื้อ

0

ปัญหาอย่างหนึ่งของสาว ๆ ออฟฟิศที่ดูจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับหลาย ๆ คนมิใช่น้อยก็คือไขมันสะสมที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทำให้สาว ๆ ที่มีเซลลูไลท์พอกพูนขึ้นตามร่างกายต้องรีบสลายกันโดยด่วน วิธีหนึ่งที่จะช่วยคุณสาว ๆ ได้ก็คือการเลือกรับประทานนั่นเอง วันนี้เราจึงมาดูกันว่าควรจะเลือกทานอาหารยังไง ที่นอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้วยังไม่ทำให้เสียสุขภาพอีกด้วย

simple-weight-control-human-office-divided-by-the-meal

แข่งกับเวลา แต่ต้องไม่ข้ามมื้อเช้า

มือเช้าเป็นมื้อที่มีความสำคัญมากที่สุด แต่หากคุณต้องแข่งกับเวลา ขนมปังโฮสวีทสักแผ่น แอปเปิ้ลสักผล น้ำส้มคั้งสักแก้ว ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการปล่อยให้ท้องว่างแล้วมาจัดเต็มในมื้อกลางวัน เพราะช่วงเวลาเช้าร่างกายมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับพลังงานสำหรับการดำเนินชีวิต แต่การรวบรัดไปเน้นหนักเอาในมื้อเที่ยง อาจจะทำให้คุณสาว ๆ มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้

เลือกให้ครบหมู่ในมื้อเที่ยง

เมื่อถึงเวลาที่คุณสาว ๆ จะเพลิดเพลินไปกับมื้อเที่ยง คุณก็ควรจะมีคาร์โบไฮเดรตในมื้ออาหารสักหน่อย เพื่อเติมพลังงานสำหรับการทำงานให้มากขึ้น และหากมีไขมันและโปรตีนด้วยก็จะช่วยให้อิ่มนานขึ้นได้ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผักเพราะไม่เพียงแต่มันจะเป็นผลดีต่อระบบขับถ่ายเท่านั้น แต่ยังช่วยลดโอกาสเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหาร อีกทั้งยังจะช่วยให้คุณไม่รู้สึกหิวเลยจนกระทั่งหมดเวลาทำงานเลยทีเดียว

งานของว่างก็มา

หากคุณจะพกของกินติดกระเป๋าเอาไว้บ้างมันก็ไม่น่าจะผิดอะไร แต่จะให้ดีควรเป็นควรเป็นแอปเปิ้ลกาล่าเล็กๆ สักผล ถั่วลิสง ลูกพรุนสกัด ส้ม เครื่องดื่มชีวจิต เพราะอาหารเหล่านี้จะช่วยเติมวิตามินให้กับร่างกายทำให้ร่างกายมีพลังงานเพิ่มขึ้น สร้างความสดชื่นกระปรี้เปร่าให้กับร่างกาย แถมทานเยอะแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ถ้าต้องไปปาร์ตี้ล่ะ?

เมื่อวันศุกร์มาถึงสาว ๆ คงอยากจะเติมความสุขให้ชีวิตกันบ้าง แต่ถ้าจะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ควรดื่มแต่พอสมควรเนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะให้พลังงานในระดับที่แทบจะไม่แตกต่างไปจากอาหารมื้อใหญ่เลยทีเดียว และไม่เพียงดื่มแล้วอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้สาว ๆ มีโอกาสเสี่ยงที่จะมีไขมันในเลือดสูงอีกด้วย จะให้ดีเปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้หรือน้ำเปล่าแทนจะดีกว่านะ


ไม่ยากเลยใช่ไหม สำหรับสาวทำงานที่อยากมีหุ่นสวยและสุขภาพดี ลองทำตามนี้กันดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *