อีก 3 วิธีเล็กๆ ที่คนอยากลดน้ำหนักต้องลอง

0

เข้าสู่เดือนที่ 3 ของปีกันแล้ว ใครที่ตั้งใจว่าจะลดความอ้วนปีใหม่ เริ่มได้หรือยัง ก็รู้อยู่ใช่ไหมว่า ความอ้วนจะทำให้เราสิ้นเปลืองต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่มาใส่เพราะขนาดเปลี่ยน ไหนจะมองดูไม่ดี แถมต้องมาเจ็บป่วยด้วยโรคของคนอ้วนอีกต่างหาก

อย่าเก็บมันไว้ มาลดความอ้วนด้วยวิธีง่าย ๆ ต่อไปนี้!!

people-want-to-lose-weight-to-try

1.เคลียร์ตู้กับข้าวและตู้เย็น

ตู้กับข้าวและตู้เย็นนี่แหละคือกองเสบียงของเราขนาดย่อมๆ คล้ายๆกับเซเว่น ที่หิวเมื่อไรก็เปิดหยิบกินได้เลย ดังนั้นจัดการเคลียร์สิ่งที่ทำให้เราเกิดกิเลส เกิดความอยาก และต้องหยิบขึ้นมากิน อย่างพวกขนมขบคี้ยว ขนมหวาน น้ำอัดลม ออกไปให้หมด แล้วซื้อพวกที่กินแล้วไม่อ้วนอย่างผัก ผลไม้ นม ซีเรียล เข้ามาไว้แทนที่ แค่นี้ก็อุปสรรคของความผอมก็ลดลงไปเยอะแล้ว

2.ถ่ายรูปตัวเองและจดบันทึก

เมื่อตั้งใจจะลดความอ้วนให้ได้แล้ว ก็ลองถ่ายรูป ก่อนและหลังการลดไว้เลยพร้อมจดบันทึกน้ำหนักและขนาดที่เปลี่ยนไป เพื่อจะได้เป็นแรงใจทำให้เราฮึดสู้ นอกจากนี้ควรจดบันทึกด้วยว่าในแต่ละวันเราทานอะไรเข้าไปบ้าง หากพบว่าเป็นพวกอาหารขยะหรืออาหารที่มีแคลอรีมากเกินไปก็จะได้จัดการลดๆลงมาด้วยการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ที่ไม่ส่งผลต่อความอ้วนของเรา

3.ตั้งเป้าหมาย

การตั้งเป้าหมายสำหรับการลดความอ้วนอาจตั้งเป็นเป้าเล็กๆก่อน เช่น ตั้งไว้ที่ 5 กิโลกรัมภายในระยะเวลา 2 เดือน และเมื่อทำได้ก็ค่อยลดเพิ่มอีก 5 กิโลภายใน 2 เดือนถัดไปเป็นต้น ทั้งนี้การมีเป้าหมายที่ชัดเจนจะทำให้เรามีกำลังใจในการลดน้ำหนัก ดังนั้นลองมากำหนดเป้าหมายกันดู


 

เมื่อจัดการทั้ง 3 ข้อนี้แล้วก็ลงมือลดน้ำหนักได้ ด้วยการลดอาหารและการออกกำลังกายให้เหมาะสม แค่นี้หุ่นสวยก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม แถมส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย ส่วนวิธีการลดน้ำหนักแบบผิดๆ นั้นบอกเลยไปได้เลย อย่างเช่นการทานยาลดน้ำหนัก การอดอาหาร เพราะนั่นจะกลายเป็นการส่งผลเสียต่อสุขภาพแทนนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *