ดับสาเหตุอาการ “กินเกิน” ทำอ้วนด้วยวิธีดีๆ แบบนี้

0

น่าแปลกที่คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้ว่าสาเหตุของความอ้วนก็คือ การรับประทานอาหารที่เกินพอดีและการไม่ออกกำลังกาย แต่สุดท้ายเราก็ยังเห็นคนอ้วนหรือมีน้ำหนักเกินอยู่รอบๆตัวเรามากมาย แถมอาจเป็นตัวเราเองด้วย ซึ่งเหตุผลที่คนอ้วนส่วนใหญ่พูดก็คือ “ก็มันหิวนี่ จะไม่ให้กินอย่างไร” งานนี้คงต้องมาหาวิธีหยุดความหิวกันให้ได้ ด้วยเคล็ดลับแบบนี้

ไม่อดมื้อเช้า

over-eating-1

ไม่ว่าจะวัยเรียน วัยทำงาน หรือวัยไหนๆอาหารเช้าคือสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยลดความหิวโหยในการรับประทานอาหารกลางวัน เลยไปจนถึงอาหารเย็นได้มาก แต่หลายคนกลับเลือกที่จะไม่ทาน ไม่ว่าจะด้วยความรีบเร่งในตอนเช้าหรือการจงใจอดเพื่อลดน้ำหนัก แบบนี้ไม่ไหวนะแถมจะทำให้หิวหนักขึ้นกว่าเดิมด้วย

ไม่ควรเว้นว่างมื้ออาหารนานเกินไป

over-eating-2

ระหว่างมื้ออาหารหลัก โดยเฉพาะมื้อกลางวันไปจนถึงมื้อเย็นอาจยาวนานเกินไป จนทำให้หิวและไปกินมื้อเย็นได้เยอะ ดังนั้นลองหาตัวช่วยเป็น สลัดผัก โยเกิร์ต ผลไม้สด มาทานตอนบ่ายๆ ซึ่งจะทำให้เราอยู่ท้อง ไม่ต้องหิวไส้กิ่วรอไปจนถึงตอนเย็น แบบนี้พอถึงมื้อเย็นจริงๆก็ไม่ค่อยหิวแล้ว

ลดโซเดียม ลดผงชูรส

over-eating-3

รู้ไหมอาหารที่มีรสเค็ม หรือใส่ผงชูรสมากเกินไป จะทำให้เราอยากทานอาหารเพิ่มขึ้น ซึ่งก็เพราะความอร่อยของมันนั่นเอง คราวนี้ก็ไม่ใช่การทานเพราะความหิวอีกต่อไป แต่เป็นการทานเพราะความอยากมากกว่า

อย่าอดมื้อเย็น

over-eating-4

การอดมื้อเย็นก็เป็นสิ่งที่คนลดน้ำหนักส่วนใหญ่นิยมทำ แต่ลองนับดูว่าหลังจากมื้อเย็นจะว่างไปอีกกี่ชั่วโมง และถ้ายังไม่ยอมกินมื้อเช้าอีก แบบนี้ร่างกายจะแย่เกินและหิวขนาดไหน สุดท้ายก็อาจลงเอยกับมื้ออาหารที่มากเกินไปในมื้อถัดมานั่นเอง


 

วิธีง่ายๆ แบบนี้ ใครที่มักจะหิวบ่อยๆ ลองทำตามกันดูสิ รับรองว่าคุณจะลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *