ความอ้วนเพิ่มขึ้นมาจากสาเหตุต่อไปนี้…

0

หากคุณสาวๆได้ลองใช้สารพัดวิธีลดความอ้วนมาแล้วตั้งนาน แต่น้ำหนักก็ไม่เห็นลดสักที  หนำซ้ำยังเพิ่มเอาๆแล้วละก็ คุณอาจจะนึกไม่ถึงเลยก็ได้ ว่าความอ้วนเพิ่มขึ้นมาจากสาเหตุต่อไปนี้

obesity-increases-from-the-following-causes

 

อ้วนเพราะพักผ่อนน้อย

การนอนหลับพักผ่อนน้อยนอกจากจะเสียสุขภาพแล้ว ยังทำให้ต้องกินเยอะขึ้นอีก เพราะเมื่อนอนน้อยฮอร์โมนเกรลินก็จะไปกระตุ้นความอยากอาหาร และฮอร์โมนเลปติน ที่ช่วยควบคุมความอยากอาหารก็จะลดลงด้วย

อ้วนเพราะอายุเยอะ

เมื่ออายุเยอะขึ้นการลดน้ำหนักก็จะยิ่งยากขึ้นไปด้วย เพราะระบบเผาผลาญจะทำงานช้าลง ไปด้วย หากอยากช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น ก็ต้องหมั่นออกกำลังกายเยอะๆ

อ้วนเพราะขาดสารอาหาร

การห่วงแต่จะลดน้ำหนักมากเกินไปจนไม่ยอมกินอะไรคงไม่ใช่เรื่องดีแน่  เพราะอาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหารได้ และยิ่งถ้าคุณหิวจนทนไม่ไหวก็จะเป็นเหตุให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้ การมีสุขภาพดีเพราะได้รับสารอาหารครบถ้วนจะเข้าท่ากว่า

อ้วนเพราะรู้สึกหดหู่

หากคุณกำลังหดหู่กับเรื่องน้ำหนักตัวที่มากเกินไปอยู่ละก็ โปรดรู้ไว้เถอะว่าคุณกำลังเพิ่มน้ำหนักตัวให้ตัวเองมากขึ้นอีก เพราะอาการเครียดหรือหดหู่จะทำให้ร่างกายของคุณหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล มีผลให้อยากอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลซึ่งเป็นตัวการทำให้อ้วนมากขึ้น จะให้ดีคุณควรรักษาสภาพจิตใจให้สดชื่นแจ่มใสไว้ดีกว่า นอกจากนี้ยังช่วยให้หุ่นผอมเพรียวขึ้นได้ด้วยนะ

อ้วนเพราะความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร

หากพบว่าระบบขับถ่ายมีอาการผิดปกติ เนื่องจากการที่คุณไม่ค่อยดื่มน้ำหรือไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ก็ให้ระวังไว้เพราะอาจจะเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้เหมือนกัน


 

ถ้าเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนัก โดยไม่ใสใจสาเหตุที่ทำให้อ้วนละก็ ก็อาจทำให้คุณต้องเสียเวลาไปเปล่าๆกับการลดน้ำหนักการรู้สาเหตุที่ทำให้คุณอ้วนจะช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้ถูกจุดและที่สำคัญคุณก็จะได้หุ่นเพรียวสวยอย่างที่ต้องการด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *