ลดน้ำหนักแต่ไม่ออกกำลังกายทำได้ ลองใช้ 4 เคล็ดลับแบบนี้ปรับพฤติกรรม

0

ในความเป็นจริงแล้ว หากเราต้องการที่จะลดน้ำหนักก็ควรให้การออกกำลังกายเป็นทางเลือกที่ต้องทำ แต่หากไม่มีเวลาจริงๆ สดสวยมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน ให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปใช้เพื่อปรับพฤติกรรมอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้การลดน้ำหนักไปสู่เป้าหมายได้ดีเหมือนกัน พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

lose-weight-but-do-not-exercise-try-these-4-tips-to-adjust-your-behavior

1.ดื่มน้ำ 2 แก้วก่อนอาหาร

การดื่มน้ำที่ปราศจากแคลอรี่ 2 แก้วก่อนกินอาหาร จะสามารถเผาผลาญพลังงานออกไปได้ถึง75-90 แคลอรี่ จากอาหารที่คุณกินเข้าไปในแต่ละวันเลยทีเดียว และหากไม่อยากดื่มน้ำเปล่า ก็สามารถปอกผลไม้เปรี้ยวๆใส่เป็นการเพิ่มรสชาติก็ยังได้ ไม่ว่าจะเป็น ส้มหรือมะนาว เพราะนอกจากจะทำให้มีรสชาติแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นน้ำดีท็อกซ์ ช่วยล้างพิษในลำไส้ได้อย่างดีอีกทางหนึ่งด้วย

2.ปรับวิธีการกิน

ตามงานวิจัยได้ระบุไว้ชัดเจนว่า “การกินอย่างมีสติ” จะทำให้กินอาหารได้อย่างมีความสุข และช่วยไม่ให้ทานอาหารมากเกินไปในแต่ละมื้อ ซึ่งมีหลักการง่ายๆก็คือ กินเมื่อหิว เลิกกินเมื่ออิ่ม และไม่รู้สึกผิดเมื่อกินเข้าไปแล้ว ดังนั้นเมื่อคุณกินอะไรจงรู้สึกมีความสุขกับการกินนั้น แล้วอาหารต่างๆเหล่านี้ก็จะยิ่งเผาผลาญได้เร็วขึ้นตามไปด้วย

3.ใส่เครื่องเทศสดลงไปในอาหาร

การใส่เครื่องเทศสดลงไปในอาหาร อย่างพริกไทยดำป่น หรือโรยเครื่องเทศอื่นๆ ลงไปในอาหาร นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยทำให้น้ำหนักลดลงได้ด้วย ซึ่งจากการศึกษาพบว่าสารสกัดจากพริกไทยดำจะช่วยดักจับไขมันจากอาหารที่กินเข้าไป และยังช่วยยับยั้งการสร้างไขมันในร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นเมื่อกินเป็นประจำจะทำให้มีโอกาสกลับมาอ้วนยากขึ้น

4.เก็บให้ไกลมือ

บางทีการที่เราเห็นของที่ชอบอยู่ตรงหน้าถึงแม้ไม่หิวก็อาจหยิบขึ้นมากินได้ และถ้าเป็นแบบนี้บ่อยๆความอ้วนก็จะถามหา ดังนั้นวิธีแก้ที่ง่ายและตรงจุดที่สุดก็คือการนำไปซ่อนไว้ไม่ให้เห็นซะเลย ไม่ว่าจะเป็น ขนมหวาน ลูกอมต่างๆ หรืออาหารกึ่งสำเร็จรูป เพราะอาหารเหล่านี้ถ้าบริโภคมากเกินไป อาจทำให้ปริมาณแคลอรี่เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ


ถึงจะเป็นวิธีสั้นๆ แต่ก็เหมือนกับการเก็บเล็กผสมน้อย การลดน้ำหนักก็ไม่ต่างกัน ต้องใช้เวลาและการปรับพฤติกรรมไปเรื่อยๆ ขอแค่มีวินัยมากพอค่ะ อย่างไรก็ดี สดสวยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองเลือกใช้เวลากับการออกกำลังกายดูก่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *