5 วิธีลดอ้วน ลดเหนียง จาก Fitness Editor

0

 Fitness Editor จาก Popsugar.com ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวการลดน้ำหนักของเธอ ในช่วงที่เธออ้วนและสุขภาพไม่ดี เธอมีหลายอย่างที่ต้องการเปลี่ยนแปลงมัน เธอต้องการมีรูปร่างที่ฟิตเฟิร์ม และกลับมาใส่เสื้อผ้าสวยๆ ได้ รวมไปถึงการลดเหนียงหรือไขมันช่วงใบหน้าและลำคอที่ดูหนาตันด้วย แม้ว่าบางคนลดน้ำหนักแต่ว่าไขมันตรงนั้นก็ยังไม่หายไปง่ายๆ เธอเลยอยากแชร์ถึงสิ่งที่เธอทำมันและได้ผลนั่นเอง

lose-face-fat-and-lose-fat-by-fitness-editor

1.จำกัดแคลอรี่ต่อวัน

การลดน้ำหนัก เมื่อหนึ่งวันจบลง ตัวเลขคือเกมส์ เมื่อเพื่อนๆ กำลังอยู่ในช่วงจำกัดแคลอรี่เพื่อลดน้ำหนักมันจะช่วยเป็นอย่างมากในการลดไขมันส่วนต่างๆ ของร่างกาย รวมไปถึงส่วนของใบหน้าด้วย จีน่ากล่าวว่า เธอจัดระเบียบการไดเอทของตัวเองด้วยการจำกัดแคลอรี่ที่กินแต่ละวัน แต่จะไม่ได้ซีเรียสมากนัก เธอแค่ลดปริมาณการกินของว่าง ขนมต่างๆ ลง

2.ออกกำลังกายแบบฝึกความแข็งแรง

จีน่าบอกว่าเธอชื่นชอบการยกน้ำหนักมากๆ เพราะว่ามันทำได้ไม่ยาก (โดยเฉพาะตัวเธอเอง) จีน่าเข้าคอร์สออกกำลังกายแบบ strength-training ทุกสัปดาห์ การยกน้ำหนักจะช่วยให้เราเบิร์นแคลอรี่ได้มากกว่าเดิมในแต่ละวัน ช่วยให้กล้ามเนื้อลีน (ไร้มัน) มากขึ้น รวมทั้งลดอ้วนได้เร็วขึ้นด้วย

3.วิ่ง 3 วัน/สัปดาห์

จีน่าบอกว่าเธอไม่ได้ชอบการทำคาร์ดิโอมากนัก แต่มันก็เป็นกระบวนการที่ขาดเสียไม่ได้สำหรับการลดน้ำหนัก ดังนั้น เธอจึงเลือกวิ่งแค่ 3 วัน/สัปดาห์ ซึ่งบางทีอาจเป็นการปีนเขาหรือปั่นจักรยานแทน มันช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เบิร์นแคลอรี่อย่างที่เราคาดไม่ถึง

4.นอน 7-8 ชั่วโมงต่อวัน

สิ่งที่คนที่ลดน้ำหนักมักพลาดมากที่สุด ดันเป็นสิ่งที่ซิมเบิ้ลมากที่สุดนั่นก็คือ “การนอน” เมื่อไหร่ก็ตามที่เพื่อนๆ ต้องการลดน้ำหนัก กำจัดไขมันที่มีอยู่บนร่างกาย ต้องนอนให้เพียงพอและต้องมีคุณภาพด้วย

5.ตัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออก

แม้ว่าจีน่าจะไม่ใช่คนที่ชื่นชอบการดื่มอยู่แล้ว แต่การตัดการดื่มออกก็ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องง่าย ทุกครั้งที่เธอดื่ม เธอจะตื่นมาพร้อมกับใบหน้าที่บวมกว่าปกติ ดังนั้น คงดีกว่าถ้าจะเพิ่มพื้นที่แคลอรี่ในการกินให้มากขึ้นด้วยการตัดครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออก


เพื่อนๆ ล่ะ… มีปัญหาเหนียงออกอยู่หรือเปล่า? นี่อาจเป็นทางเลือกในการลดเหนียงที่เพื่อนๆ หาอยู่ก็ได้นะ ลองนำไปใช้กันดู

ที่มา: 5 Changes I Made in My Life to Lose Face Fat and Get Healthy โดย , Popsugar.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *