มารู้จักวิธีเพิ่มประสิทธิภาพระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น

0

หากเรารู้จักวิธีเพิ่มประสิทธิภาพเมตาบอลิซึม (Metabolism) หรือระบบเผาผลาญพลังงานทำงานได้ดีขึ้น ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักไปถึงเป้าหมายได้ดีขึ้น สดสวยมีมาฝากกับ 3 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่มอัตราเร่งการเผาผลาญแคลอรีภายในร่างกาย ลองดูกัน

learn-how-to-optimize-your-metabolism-to-work-better

ลองยกน้ำหนัก

วิธีนี้จะเป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเผาผลาญอย่างได้ผลดีเยี่ยม เพราะการยกลูกเหล็กจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ถึง 2 ใน 3 ส่วนของอาหารที่คุณกินเข้าไปเลยทีเดียวเพื่อที่จะจะกลายปเป็นพลังงานที่ร่างกายนำไปใช้ในการทำหน้าที่ต่างๆ ของร่างกาย ยิ่งคุณทำบ่อยครั้งมากเท่าไหร่ ระบบการเผาผลาญของคุณก็จะยิ่งทำงานได้รวดเร็วและดีมากขึ้นตามไปด้วยแน่นอน

เคลื่อนไหวร่างกาย

ลองหาเวลาช่วงเช้าก่อนเริ่มกิจวัตรประจำวันสัก 10 นาที มาออกกำลังกายขยับแข้งขยับขา โดยเริ่มการยืดเหยียดกล้ามเนื้อก่อน แล้วเริ่มเดินหรือวิ่งระยะสั้นๆ แล้วปั่นจักรยานต่อเนื่องสัก 30 นาที แบบนี้ก็จะเป็นการทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวช่วยเพิ่มอัตราความเร็วในการเผาผลาญแคลอรีได้อย่างดี

ทานอาหารที่มีประโยชน์

การกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยกระตุ้นให้ระบบเมตาบอลิซึมทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ เพราะสารอาหารที่ได้จากการย่อยจะถูกร่างกายดูดซึมไปใช้ได้อย่างดี เนื่องจากระบบย่อยอาหารของคุณสามารถเผาผลาญแคลอรีได้ในระยะเวลาอันสั้น ดังนั้นการเลือกบริโภคอาหารอย่างชาญฉลาดทุกวัน จะทำให้คุณสนุกกับการกินได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน


ลองมากระตุ้นเมตาบอลิซึ่มด้วยวิธีเหล่านี้กันดูสิ เป็นวิธีง่ายๆ ที่ให้ผลลัพธ์ดีจริงอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่อยากมีหุ่นสวยก็ลองมาฟิตหุ่นด้วยวิธีเหล่านี้กันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *