วิธีลดน้ำหนักแบบไม่ฝืนธรรมชาติ ที่จะช่วยให้การไดเอทเห็นผลมากขึ้น

0

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันผู้หญิงส่วนมากต่างสรรหาวิธีมาลดน้ำหนัก บ้างก็ได้ผล บ้างก็ขยับลดและเพิ่มขึ้น ส่วนบางคนไม่คิดจะขยับเอาเสียเลย ทั้งๆที่วิวัฒนาการคู่มือลดน้ำหนักมีให้เลือกสารพัดแบบ แต่สุดท้ายก็มักมาจบที่การอดอาหารไม่กินมื้อเย็น

หรือวันๆแทบไม่ได้กินอะไรเข้าท้องเลย แต่ใครจะรู้บ้างว่า วิธีการง่ายใกล้ๆ ตัว อย่าง “การลดน้ำหนักแบบไม่ฝืนธรรมชาติ” จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ช่วยลดน้ำหนักได้แบบไม่ต้องอดอาหารเลย เราลองมาทบทวนวิธีการเหล่านี้กันหน่อยไหม

ลดน้ำหนักด้วยวิถีธรรมชาติ

how-to-lose-weight-naturally-to-help-see-more-results-1

อาหารธรรมชาติ อย่าง ผัก ผลไม้ ถั่วและธัญพืช ถือเป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง จึงอาศัยเวลาในการเดินทางไปยังกระเพาะอาหารค่อนข้างนาน จึงไม่แปลกที่การกินแต่ละครั้งจะทำให้รู้สึกอิ่มนาน แถมเส้นใยที่ละลายน้ำ อย่างถั่วและผลไม้ยังจะช่วยทำความสะอาดกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และช่วยขจัดความหิวได้อีกด้วย ถ้าจะให้ดีอย่าลืมกินผัก ผลไม้ ถั่วและธัญพืชทุกวันนะ

เลือกกินอาหารที่มีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

how-to-lose-weight-naturally-to-help-see-more-results-2

แบคทีเรียที่มีประโยชน์นี้บางสายพันธุ์มีผลดีต่อลำไส้ บางชนิดมีผลกระทบต่อพลังงานที่ได้จากอาหาร แถมยังส่งสัญญาณเตือนไปยังกระบวนการในการเผาผลาญอาหารได้อีก โดยเฉพาะเจ้าเชื้อจุลินทรีย์อย่าง Bifidobacteria ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายอย่าง นมเปรี้ยว kefir โยเกิร์ตและชีสที่อุดมไปด้วย bifidobacteria เป็นต้น

กินอาหารที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี

how-to-lose-weight-naturally-to-help-see-more-results-3

รู้ไหมสาร Capsaicin ที่ให้ความเผ็ดร้อนในพริกเมื่อเรากินเข้าไป จะไปช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความอยากอาหาร จึงถือเป็นการควบคุมน้ำหนักที่เยี่ยมยอด ซึ่งเราอาจรับประทานในรูปของพริกสดหรือพริกแห้งก็ได้ หรือใช้พริกป่น พริกไทยป่น เติมลงไปในอาหารก็ได้

แค่ 3 ข้อนี้บวกกับการดื่มน้ำเปล่ามากๆ ออกกำลังกายหรือขยับเนื้อขยับตัวเคลื่อนไหวทุกวัน แบบนี้รับรองผอม!! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *