วิธีลดน้ำหนักแบบนี้แหละ… ที่ทำให้ร่างกายเสียศูนย์ ไปไม่ถึงเป้าหมาย

0

พอพูดคำว่า “ลดน้ำหนัก” หลายคนจะรู้ว่ามันหนักพอๆ กับการเข็นครกขึ้นภูเขา (ถึงจะไม่เคยเข็นครกขึ้นภูเขาจริงๆก็ตามนะคะ) แต่อย่างที่บอกค่ะ เป็นเรื่องยาก และมีความเชื่อมากมายอยู่บนโลกออนไลน์แชร์ให้ได้เห็นกัน ซึ่งมันจะมีวิธีที่ถ้าอยากลดน้ำหนักจริงๆ ไม่ควรทำมันเลยเด็ดขาด! แน่นอนค่ะ ในบทความนี้สดสวยนำเรื่องราวเหล่านี้มาฝากกัน พร้อมแล้วไปดูเลย :)

how-to-lose-weight-like-this-the-body-loses-its-center-to-not-reach-the-goal

1.ติดสปีดด้วย “ยา” โยโย่ไม่กลัว

วิธีนี้บอกเลยว่าส่งผลข้างเคียงกับหลายคนมามากมายนับไม่ถ้วน บางคนอาจได้รับผลกระทบเกี่ยวกับระบบประสาท ทำให้เกิดลักษณะคิดอะไรช้า ร่างกายทรุดโทรม เกิดอาการที่เรียกว่าโยโย่เอฟเฟกต์ตามมาเมื่อเลิกทานยาและในบางคนอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว

2.อดอาหาร ปล่อยให้โหย แรงเวอร์!

นี่ก็บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่คุณสาวๆ ชอบทำกันมาก เนื่องจาก หลายคนมีความเชื่อว่าการลดปริมาณแคลอรีในอาหารที่ทานเข้าไปในแต่ละวันจะช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ แต่เราอยากจะบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีคิดที่ผิดมหันต์ เนื่องจาก ยิ่งไม่ทานอาหารหรือยิ่งอดอาหารมากเท่าไรยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกหิวมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว เมื่อถึงจุดที่ร่างกายของคุณทนไม่ไหวคุณก็จะทานอาหารมากขึ้นแบบทวีคูณในมื้อถัดไป ทำให้ร่างกายนั้นเกิดการดูดซึมอาหารมากขึ้นจากเดิมจนกลายเป็นน้ำหนักขึ้นพรวดๆ

3.ออกกำลังกายเป็นบ้าเป็นหลัง

แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ดีแต่หากอะไรที่มากเกินไปก็อาจไม่ดีต่อสุขภาพได้ หลายคนเชื่อว่าการโหมออกกำลังกายนั้นยิ่งออกมากก็ยิ่งน่าจะช่วยทำให้ผอมเร็วมากขึ้น จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย การทำแบบนี้จะเป็นการทำให้ร่างกายนั้นเกิดการแบกรับภาระที่หนักมากเกินไปและอาจส่งผลกระทบตามมาในภายหลังได้ แทนที่จะมีสุขภาพดีกลายเป็นสุขภาพพังแทน

4.เอะอะ… น้ำอัดลมไดเอตสิจ้ะ

การเลือกดื่มน้ำอัดลมประเภทไดเอตแทน พวกน้ำอัดลมประเภทนี้มักเลือกใช้สารให้ความหวานแทนการใช้น้ำตาลตามปกติ แม้ว่าจะดูแล้วทานไปน่าจะไม่อ้วนแต่ทางที่ดีคุณควรเลี่ยงการดื่มน้ำประเภทนี้หรืองดได้จะยิ่งดีสุด เนื่องจาก แม้ว่าการดื่มประเภทนี้จะเป็นน้ำที่ให้พลังงานน้อยกว่าน้ำอัดสมแบบปกติแต่นั่นก็สามารถส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณในระยะยาวได้ ทานแล้วไม่อ้วนแต่สุขภาพเสียคุ้มไหม?


 

เรียกได้ว่าเป็น 4 ข้อที่เด็ดและเป็นการตัดกำลังความอ้วนที่กำลังเดินทางมาถึงตัวเองเราได้เป็นอย่างดีค่ะ ถึงแม้ว่าอาจไม่ใช่เปอร์เซ็นต์ทั้งหมดที่จะช่วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลชัดเจน แต่ก็ช่วยให้เส้นทางของการมีหุ่นที่ดีนั้นราบรื่นมากขึ้นค่ะ ลองไปทำตามกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *