วิธีลดความอ้วนด้วยการตัด 200 แคลอรี่ต่อวัน

0

หากวันหนึ่งคุณสามารถลดพลังงานแคลอรี่ได้ 200 แคลอรี่ และคุณก็ทำได้ทุกวันจนครบ 1 เดือน คุณก็จะสามารถลดน้ำหนักลงได้ถึงเดือนละเกือบหนึ่งกิโลกรัมเลยทีเดียว แถมคุณยังไม่ต้องทนกับอาการหิวโหยอีกด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีง่ายๆในการลดแคลอรี่มาฝากกัน เผื่อใครอยากลองนำไปใช้เพื่อลดน้ำหนักกัน

how-to-lose-weight-by-cutting-200-calories-a-day

กินให้น้อยลง

คุณจะต้องระวังกับการรับประทานมากเกินไปเมื่อคุณรู้สึกว่าคุณรับประทานพอแล้ว ก็หยุดอยู่แค่นั้น ไม่จำเป็นต้องสนใจหรือรู้สึกเสียดายกับของที่เหลืออยู่ตรงหน้า เพราะนั่นอาจทำให้คุณอดใจไม่ไหวจนเผลอกินเกินความต้องการของร่างกายในที่สุด หรือไม่ก็อาจใช้วิธีการตักอาหารทีละน้อยๆ แบบพอดี จะได้ไม่มีอาหารเหลืออยู่ในจานให้ล่อตาล่อใจนั่นเอง

ทำเครื่องดื่มให้เจือจางลง

หากคุณคิดจะดื่มเครื่องดื่มแล้วละก็ คุณก็ทำให้มันเจือจางลงซะโดยการใสน้ำแข็งลงไปสักประมาณหนึ่งแก้วก่อนที่จะใส่เครื่องดื่ม เพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถลดปริมาณแคลอรี่ลงได้ หรือคุณอาจใช้วิธีนำน้ำผลไม้ไปผสมรวมกับน้ำเปล่าอย่างละครึ่งก็ได้นะ

กินให้ช้าลง

การรับประทานอย่างช้าๆไม่เร่งรีบ นอกจากจะช่วยในเรื่องการย่อยแล้ว มันยังช่วยให้ลดความรู้สึกอยากที่จะกินให้น้อยลงอีกด้วย จึงเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดแคลอรีในร่างกายและลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ปิดทีวีซะ

เมื่อคุณกินอาหารแล้วเปิดทีวีดูไปด้วยมันจะทำให้คุณไม่มีสมาธิอยู่กับการกิน ทำให้คุณเผลอกินเข้าไปมากจนเกินความต้องการของร่างกายโดยไม่รู้ตัว และมันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น เพราะฉะนั้นคุณจึงควรปิดทีวีซะบ้าง และมันจะช่วยให้การเผาผลาญในร่างกายดีขึ้นได้ หากออกไปเดินเร็ว ๆ สักประมาณ 10 นาที ก่อนอาหารมื้อค่ำ


ไม่ยากเลยใช่ไหมกับวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดแคลอรีในร่างกายให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครอยากมีหุ่นสวย ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *