วิธีลดอ้วนแบบที่มีประสิทธิภาพและได้ผลยาวนาน

0

วิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้องและได้ผล นอกจากจะช่วยให้คุณสาวๆลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วทันใจแล้ว ยังมีความปลอดภัยไม่เป็นโทษแก่ร่างกายตามมา งานนี้รู้เร็วก็ผอมได้เร็ว งั้นอย่าช้ามาดูกันเลย

how-to-lose-fat-is-effective-and-long-lasting

1. ควบคุมปริมาณแคลอรีที่ได้รับต่อวัน

ในวันหนึ่งเราควรได้ได้รับแครอรี่ไม่เกิน  2,000  กิโลแคลอรี่ ถ้าต้องการลดน้ำหนักเร็วๆ ก็ควรจะลดปริมาณแคลอรี่ลง แล้วร่างกายจะดึงพลังงานจากไขมันส่วนเกินมาใช้ ทำให้มีการเผาผลาญไขมันได้เร็วมากขึ้น

2. คุมอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล

ร่างกายของเรามีความมีความจำเป็นต้องได้รับแป้งและน้ำตาล แต่ก็ควรทานในปริมาณที่เหมาะสม เพราะหากทานมากกว่าความต้องการของร่างกาย ก็จะกลายเป็นไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ตามร่างกาย ทำให้ลดน้ำหนักได้ค่อนข้างยาก

3. หลีกเลี่ยงของมันของทอด

หากคุณคิดจะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง คุณต้องยอมตัดใจจากของมันของทอดสุดโปรด เนื่องจากอาหารจำพวกนี้จะมีแคลอรี่ในปริมาณสูง หากไม่อยากได้น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้นอีกก็พึงหลีกเลี่ยง และเน้นทานอาหารจำพวกย่าง นึงหรือต้มจะดีกว่า

4. ผักและผลไม้เป็นสิ่งจำเป็น

สำหรับคนที่กำลังอยู่ในระหว่างการลดน้ำหนัก การรับประทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูงอย่างผักและผลไม้  จะมีส่วนช่วยในการดูดซึมกลูโคส ช่วยลดคอเรสเตอรอล และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายอีกด้วย อย่างนี้ต้องทานผักผลไม้ให้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว

5. ประโยชน์ของการดื่มน้ำมากๆ

น้ำหวานและน้ำอัดลมเป็นสิ่งที่พึงหลีกเลี่ยง เปลี่ยนเป็นดื่มน้ำเปล่าแทน เพราะการดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ จะมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มและรับประทานอาหารน้อยลง นอกจากนี้ขอแนะนำให้ดื่มน้ำสะอาด 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร จะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


 

อยากลดความอ้วนอย่างรวดเร็วทันใจ วิธีเหล่านี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรจำไว้ให้ดี ก็คือจะต้องมีวินัยในตนเองมากพอสมควร เพื่อจะได้ไม่ขาดสติจนทำให้เกิดความล้มเหลวในการลดความอ้วนได้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *