สูตรลดน้ำหนักใช้ 2 ขั้นตอน แบบ Healthy Diet ที่แท้ทรู!

0

ในบทความนี้ สดสวยคงไม่ได้เกริ่นอะไรเยอะ เพราะมีวิธีลดความอ้วนแบบเล็กๆ น้อยๆ ที่เน้นไปที่การปรับพฤติกรรมเป็นหลักมาฝากกันค่ะ ไปลองดูกัน โดยแบ่งเป็น 2 สเต็ปที่เพื่อนๆ ต้องทำ ดังนี้ค่ะ

healthy-diet-2

STEP 1: ปรับพฤติกรรม

  1. ก่อนจะรับประทานอาหารต้องดื่มน้ำสัก 1 แก้ว แบบนี้จะทำให้เราอิ่มได้โดยไม่ต้องทานเยอะ ซึ่งก็จะทำให้ลดปริมาณอาหารลงได้ดี และสามารถลดความอ้วนได้ไม่ยากเลยทีเดียว
  2. ควรทานอาหารในถ้วยหรือจานใบ เล็กๆ ซึ่งมันเหมือนกับการหลอกตัวเองว่าหมด 1 จานแล้ว อิ่มเถอะ หรือตักหลายจานเกินไปแล้วนะ (แบบนี้ก็จะทำให้เราทานน้อยลง)
  3. รับประทานอาหารช้าๆ เคี้ยวให้ละเอียด ประมาณคำละ 15-20 ครั้งแล้วค่อยกลืน ซึ่งการทานแบบนี้จะทำให้เราอิ่มไวและทานได้ไม่เยอะ
  4. หากรู้สึกอิ่มให้หยุดทานทันที อย่าเสียดาย เพราะถ้าเสียดายเราจะไม่มีวันผอม ทางที่ดีตักน้อยๆตั้งแต่ตอนแรกเลยดีกว่า และพยายามเคี้ยวช้าๆจะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วมากขึ้น
  5. ควรออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาที่เราถนัด ประมาณวันละครึ่งชั่วโมง ถ้าไม่มีเวลาขอสัปดาห์ละ 3-4 วันก็ได้ เพื่อที่กล้ามเนื้อจะได้กระชับและมีสุขภาพดีขึ้น แถมยังทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วทันใจอีกด้วย

STEP 2: วิธีการกินเพื่อลดน้ำหนัก

มื้อเช้า – ควรรับประทานอาหารหนักๆ อย่างข้าวและก๋วยเตี๋ยว และถ้าอยากทานขนมต่อก็ได้ ทานให้อิ่มไปเลย แต่ไม่ใช่ทานแบบหลายจานแบบนั้นก็เกินไป แถมทำให้อ้วนได้อีกต่างหาก

มื้อเที่ยง – ทานอาหารที่ไม่ใช่อาหารหลัก อย่างพวกไส้กรอก ขนมปัง ไข่ ขนมหวาน หรือผลไม้ แต่หากอยากทานข้าวก็เป็นสักครึ่งจานก็พอ

มื้อเย็น – ทานแค่พออิ่ม อย่าง ผลไม้ ส้มตำ เกาเหลา ทานอาหารเบาๆพอ เพราะจะทำให้กระเพาะอาหารเราย่อยได้ง่ายขึ้น และไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง


จะเห็นว่าเคล็ดลับลดอ้วนเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากเลย เริ่มตั้งแต่ก่อนทานอาหารกันเลยทีเดียว ขอเพียงเราใส่ใจสักนิดการลดน้ำหนักก็จะทำได้ง่ายขึ้น รูปร่างดีหุ่นดีก็จะตามมา ลองดู เราเชื่อว่าคุณทำได้แน่นอน 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *