“ปลื้มรูปร่างในอดีต” 1 ใน 5 ของเรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่กับตัวเองช่วงลดน้ำหนัก

0

ถึงแม้ว่า “การลดน้ำหนัก” ของบางคนนั้นก็เพื่อเป้าหมายการรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น แต่ระหว่างทางของการดำเนินตามแผน อาจมีบางช่วงที่ทำให้เรารู้สึกท้อแท้ รู้สึกแย่กับตัวเองขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ อีกทั้งบางทีตัวเลขบนตราชั่งก็ยิ่งตอกย้ำว่าเราต้องทำให้มากขึ้น เหนื่อยมากกว่าเดิมกันไปอีก

ดังนั้น ในบทความนี้สดสวยเลยอยากแนะนำแนวทางบางอย่างที่จะช่วยให้เพื่อนๆ รู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นในช่วงลดน้ำหนัก โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เริ่มต้น ไปดูกันค่ะ

five-things-that-make-us-feel-bad-about-ourselves-is-that-we-lose-weight-2

1.พยายามหยุดพูดเรื่องอ้วนๆ

คนเราหากคิดที่จะเริ่มต้นในการนึกถึงสิ่งใดทางด้านลบนั่นก้ย่อมมักที่จะจบลงที่ความไม่ดีกับตัวเองอยู่เสมอ ดังนั้นคุณไม่ควรที่จำย้ำเตือนกับตัวเองอยู่เสมอว่าคุณนั้นอ้วนเหลือเกิน คุณนั้นหุ่นไม่ดี อย่ามัวแต่เสียเวลาบ่นนู้นนี่อยู่อย่างนั้น เพราะทุกอย่างจะฝังลงไปในใจของคุณอยู่เสมอทำให้คุณเริ่มรู้สึกไม่โอเคกับตนเอง ควรที่จะโฟกัสเปลี่ยนไปหาเรื่องที่ทำให้สบายใจจะดีกว่า

2.ถึงเวลาที่เลิกพฤติกรรมอดอาหาร

การอดอาหารไม่ใช่เรื่องดีต่อสุขภาพเลย การต้องมานั่งอดอาหารจนสุขภาพจิตเสียแบบนี้จะดีหรือ? การลดน้ำหนักดีๆ มีหลากหลายอย่าง ลองไปดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ โปรแกรมลดน้ำหนัก

3.เลือกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วมั่นใจ

ผู้หญิงนั้นสามารถเกิดความมั่นใจได้ด้วยการสวมใส่เสื้อผ้า  ความประทับใจเมื่อแรกเห็นสามารถเกิดขึ้นได้แม้จะมีหน้าตาที่ไม่สวย ยิ่งหากได้เลือกสวมใส่ชุดที่ใส่แล้วเกิดความมั่นใจหรือจะเรียกว่าชุดเก่งบอกเลยว่าเป๊ะเวอร์

4.เลิกชั่งน้ำหนักสัก 2 สัปดาห์

เชื่อว่าหลายคนนั้นมีความเชื่อไปในทางเดียวกันว่า เครื่องชั่งน้ำหนักนี่ละที่เป็นตัวที่จะคอยเตือนให้คุณนั้นระวังเรื่องน้ำหนัก คอยเตือนว่าในตอนนั้นคุณมีน้ำหนักมากเกินไปหรือไม่ จนบางครั้งคุณอาจจะไม่เฉลียวใจว่าจะยิ่งเป็นการทำให้เกิดความกังวลมากขึ้นเป็นเท่าตัว

5.อดีตที่เคยตัวเล็ก หยุดปลื้มมันก่อน!

เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีภาพรูปร่างของตนเองในอดีตที่แสนจะหุ่นดีหุ่นสวยเป็นทุนเดิมแต่แล้วในเวลานี้ภาพแบบนั้นไม่มีแล้ว ทำให้คุณนั้นเริ่มยึดติดอดีตมากไป จนภาพเหล่านั้นเริ่มที่จะเข้ามาหลอกหลอน วนเวียนในชีวิต แล้วแบบนี้ความสุขจะเกิดได้อย่างไร ดังนั้นเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วคิดใหม่


ไม่ยากเลยใช่ไหม กับ 5 วิธีที่จะทำให้คุณได้รู้สึกดีกับตัวเอง ลองมาทำตามกันดูสิ รับรองว่าเป๊ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *