5 ข้อ ทางเลือกออกกำลังกายให้ตรงกับความต้องการจริงๆ

0

ทุกคนน่าจะพอรู้ว่าการออกกำลังกายที่ได้ผลดีที่สุดคือ “คาร์ดิโอ” ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน หรือต้องการบรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกาย แต่บางครั้งเพื่อนๆ อาจเบื่อกับการออกกำลังกายแบบเดิมทุกวัน เพื่อแก้ไขปัญหานี้อยากให้เพื่อนๆ ลองปรับเปลี่ยนและก้าวข้ามความจำเจ ด้วยวิธีแบบนี้…

five-fitness-options-to-meet-your-needs

1.Beginner: ในช่วงเริ่มต้น

หากคุณพึ่งเข้ามาในฟิตเนสช่วงแรกๆ ลองเล่นจักรยานออกกำลังกาย ที่ถือว่าเหมาะที่สุดสำหรับการเริ่มต้น และเพื่อไม่ให้เบื่อลองปั่นไปฟังเพลงไปหรือทูทีวีไปก็เพลิดเพลินดีนะ

2.มีเวลาไม่มาก ออกกำลังกายไม่บ่อย

ถ้าอาทิตย์หนึ่งคุณออกกำลังกายไม่กี่ครั้งก็ควรเลือกเป็นเครื่องกรรเชียงบกซึ่งเรียกเหงื่อได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเป้าหมายหลักจะอยู่ที่กล้ามเนื้อขาบวกกับการฝึกกล้ามเนื้อส่วนอื่นเพิ่มเติม หรืออาจเป็นเครื่องเดินวงรีก็ได้แต่ปรับความหนืดให้มากหน่อย แค่นี้คุณก็จะได้ออกกำลังกายกล้ามเนื้อแขนและหลังส่วนบนไปพร้อมๆ กันแล้ว

หรือลองหาทางเลือกโปรแกรมแบบนี้ดู

3.ประเภทนั่งทำงานทั้งวัน

คุณสามารถเล่นได้ทุกอย่างยกเว้นการปั่นจักรยานอยู่กับที่ ดังนั้นเปลี่ยนไปออกกำลังกายโดยใช้ลู่วิ่งสายพานหรือเครื่องเดินวงรีแทน

4.เพิ่งบาดเจ็บมา กำลังหาย

การปั่นจักรยานจะดีกับข้อต่อเพราะมีแรงต้านต่ำ ดังนั้นอาการปวดของคุณก็จะลดน้อยลงในวันถัดไป แต่หากเป็นเครื่องกรรเชียงบกกับเครื่องเดินวงรีจะมีผลกระทบน้อยแต่อาจมีปัญหาหากคุณมีอาการเจ็บปวดร่างกายอยู่แล้ว

5.ต้องการเบิร์นมากที่สุด

การวิ่งบนลู่วิ่งจะทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ และเป็นอิสระมากกว่า คุณจึงจัดเต็มได้เลย ซึ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับคนที่ชอบความเต็มที่ที่สุด


ลองเลือกให้ถูกกับไลฟ์ไตล์ของตัวเอง แล้วการออกกำลังกายองเพื่อนๆ จะเป็นไปอย่างง่ายดายและมีวินัยมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *