Fitness Blogger พิสูจน์โลกให้รู้ “น้ำหนักก็แค่ตัวเลข”

0

หลายคนที่ต้องการจะลดน้ำหนักก็พยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ตัวเลขบนตราชั่งลดลงไป แต่ฟิตเนสบล็อกเกอร์และคุณแม่มือใหม่ที่กำลังโด่งดังอยู่บนโลกโซเชี่ยลตอนนี้อย่าง Kelsey Wells จาก My Sweat Life ทำให้เราเห็นว่า “ตัวเลข” ไม่ได้ส่งผลต่อรูปร่างอย่างแท้จริง!

โดยบล็อกเกอร์สาวคนดังกล่าวได้โพสต์ภาพของเธอในชุดบิกินี่ลง Instagram จากภาพจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ารูปร่างของ Kelsey แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งยังบอกด้วยว่าน้ำหนักที่น้อยลง หรือเพิ่มขึ้นนั้นมีผลอย่างไร

A photo posted by Kelsey Wells (@mysweatlife) on

ในรูปแรกนั้น Kelsey บอกว่า “นั่นเป็นรูปร่างหลังจากที่ฉันได้คลอดลูกผ่านไป 8 สัปดาห์ โดยน้ำหนักตอนนั้นอยู่ที่ 145 ปอนด์” หรือราวๆ 66 กิโลกรัม ตามมาด้วยรูปที่สอง น้ำหนักของเธอลดลงมากกว่า 10 กิโลกรัมอยู่ที่ 55 กิโลกรัม

แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลง Kelsey คือเธอไม่ได้กังวลในเรื่องของ “ตัวเลข” เธอไม่ได้แคร์ว่าน้ำหนักเธอเท่าไหร่ แต่สิ่งเธอต้องการคือรูปร่างที่เฟิร์มกระชับมากกว่า ดังนั้น Kelsey จึงเลือกที่จะออกกำลังกายเพื่อกระชับรูปร่าง นั่นทำให้น้ำหนักเธอเพิ่มขึ้นมาเกือบ 9 กิโลกรัมในรูปสุกท้ายนั่นเอง

ซึ่งเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่า ในรูปที่ 3 ของ Kelsey เธอมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นก็จริง แต่กลับมีรูปร่างที่ชวนมองกว่าช่วงที่น้ำหนักเธอลดลงในรูปที่ 2 เสียอีก

“ขอบคุณพระเจ้า ที่สุดท้ายฉันก็ได้เรียนรู้ว่าการสร้างกล้ามเนื้อนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราได้ทั้งเรื่องความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความถึกทน สุขภาพและที่สุดก็คือ… ความสุขค่ะ โดยที่ฉันไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าทั้งหมดนั่นช่วยทำให้ผิวของฉันดูสวยขึ้นด้วยจากการออกกำลังกาย แน่นอนค่ะ ว่าฉันจะไม่พูดว่า #screwthescale ไปอีกนาน และฉันจะไม่ล้มเลิกความตั้งใจอย่างง่ายๆ ด้วย” 

Kelsey ได้พูดไว้ เพราะเธอยังมีเป้าหมายที่จะให้รูปร่างดูดีและแข็งแรงได้มากกว่านี้ และเรื่องราวของเธอ สดสวยอยากให้เพื่อนๆ ได้เรียนรู้จากบล็อกเกอร์สาวท่านนี้ว่า ไม่ควรโฟกัสแต่ตัวเลขของน้ำหนักที่ลดลงแต่ให้ออกกำลงกาย แม้ว่าการออกกำลังกายจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นบ้างเล็กน้อย แต่ที่สุดแล้วกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นจะช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าค่ะ

 

ที่มา : This Fitness Blogger Proves Weight Is Just a Number โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *