คนลดน้ำหนักต้องรู้! เรื่องน้อยนิดที่ทำให้อ้วนแรงมากกก…

0

เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนักให้ได้ผลอย่างจริงจัง หลายคนอาจโฟกัสไปที่การออกกำลังกายเป็นประจำหรือการจำกัดอาหาร แต่มีบางสิ่งที่ต้องพึงระวัง เพราะนอกจากจะเป็นตัวการทำให้น้ำหนักเพิ่มสูงขึ้นแล้ว ยังจะทำให้การลดน้ำหนักไม่บังเกิดผลอย่างที่ควรจะเป็นอีกด้วย อะไรบ้างที่ต้องระวังมาดูกันเลยดีกว่า

กินอาหารที่ทำให้ตัวบวม

fat-mistake-3

ความเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นการทางอาหารที่มีไขมันมันและน้ำตาลที่มากเกินควร หรือการทานอาหารที่มีผลต่อการกักเก็บน้ำของร่างกายก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่ง ซึ่งการบริโภคอาหารอย่างเกลือ และน้ำอัดลมจะไปกระตุ้นให้ร่างกายกักเก็บน้ำเกินปกติ เป็นผลให้ร่างกายบวมขึ้นและมีน้ำหนักเพิ่มสูงขึ้นด้วย

ทางที่ดีควรหันมารับประทานส้มหรือแตงโมแทนจะดีกว่า เพราะจะช่วยขับน้ำในร่างกายออกไปได้เป็นอย่างดี


ไม่ปรับเวลานอน

fat-mistake-2

สิ่งที่พึงระวังอีกอย่างหนึ่งก็คือการนอนหลับพักผ่อน หากมีการนอนหลับพักผ่อนน้อยเกินไปไม่พอเพียงต่อความต้องการของร่างกาย จะทำให้เกิดความรู้สึกหิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะรับประทานอาหารมากแค่ไหนก็ตามก็ไม่ช่วยบรรเทาความหิวลงได้

หากต้องการควบคุมน้ำหนักให้ได้ผลอย่างจริงจัง ควรนอนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 7 – 8 ชั่วโมง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ไม่เพียงแต่จะทำให้หุ่นผอมเพรียวมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพดีขึ้นอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นมานอนหลับให้เพียงพอกันดีกว่า


 

เพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลอย่างแท้จริง เราจึงต้องระวังสาเหตุต่างๆที่อาจส่งผลให้เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มสูงขึ้นเอาไว้ด้วย ไม่เช่นนั้นแล้วเราก็อาจได้แต่สงสัยว่า ทั้งๆที่ออกกำลังกายก็แล้วควบคุมอาหารก็แล้วแต่ทำไมน้ำหนักไม่ยักลดลงซักที

ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่า หากคุณสามารถหลีกเลี่ยงสาเหตุเหล่านี้ได้ล่ะก็ คุณจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นและมีหุ่นสวยกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนี้ก็ควรเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลทุกชนิด เพราะนั่นเป็นตัวการร้ายของความอ้วนเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *