จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง… 5 เรื่องใหญ่ลดความอ้วนอย่ามองข้าม!

0

จริงจังแค่ไหน แค่ไหนเรียกจริงจัง…

เพื่อนๆ เคยได้ยินประโยคนี้กันหรือเปล่า? บอกเลยนะว่าเป็นหนึ่งประโยคที่พอสดสวยฟังแล้วเนี่ยก็คิดถึงคอนเซ็ปท์ของการลดน้ำหนักด้วยเหมือนกัน นั่นก็เพราะว่า “การลดความอ้วน” ต้องการศัยความจริงจังและความมีวินัยในการทำให้ถึงเป้าหมายน่ะสิ

do not skip if you are diet

แต่การจะถึงเป้าหมายของน้ำหนักที่อยากลดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อีกทั้งมีกฏมากมายที่ห้ามละเลยเด็ดขาด!!! อย่าง 5 กฏต่อไปนี้ที่อยากฝากไว้ให้สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักได้อ่านกัน

มื้อเช้ายังไงก็ต้องกิน

ไม่ว่าเพื่อนๆ จะตื่นสายหรือว่ายุ่งแค่ไหน ต้องไม่ลืมที่จะเอนจอยกับมื้อเช้า หรือว่าสกิปข้ามไปแบบโฆษณาที่โผล่มาตอนดูคลิปเพลินๆ เด็ดขาด เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อที่ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

ไม่ใช่แค่เรื่องวันนี้ แต่เป็นการเปลี่ยนชีวิต

บางคนคิดว่าการลดน้ำหนักเป็นเป้าหมายระยะสั้นที่ทำกันแค่ 2-3 เดือน พอได้น้ำหนักที่พอใจฉันก็เลิก จบปิ้ง! เปล่านะคะ ต้องเข้าใจกันใหม่ด้วยว่า การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีและยั่งยืนแบบจริงๆ คือ เพื่อนๆ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเอง

อาหารแคลต่ำกินได้เยอะ มั้นใจ?

หลากหลายลิสต์อาหารเมนูมากมายที่ต่างได้รับการวิจัยมาแล้วว่าช่วยลดความอ้วนให้เห็นผลดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นถั่ว เนยถั่ว อะโวคาโด มันหวาน น้ำส้ม ใดๆ ก็แล้วแต่นั้น จะไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลงเลยหากเพื่อนๆ กินกันไม่ยั้ง ดังนั้น ดูปริมาณที่กินกันด้วย

ออกกำลังกายเรื่องเดิมๆ

แน่นอนมันเป็นเรื่องที่เราจำไมาพูดถึงไม่ได้ รู้หรือเปล่าว่าถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้สัก 1 กิโลกรัมต่อ 2 สัปดาห์ เพื่อนๆ ต้องออกกำลังกายทุกวันเพื่อเบิร์นแคลอรี่ให้ได้วันละ 500 แคล เช้ามาวิ่งไปแล้วได้ 250 เย็นต่อ 250 แบบนี้ยังไงก็ลด

เดินหน้าแล้วอย่าถอยหลังกลับ!

กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ แต่จะไปไขว่คว้าหากำลังใจจากที่ไหนเลย สร้างมันขึ้นมาจากตัวเพื่อนๆ เองนี่แหละ คิดไว้ว่า นี่ทำเพื่อตัวเอง เพื่อสุขภาพที่ดี เมื่อเลือกที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วก็ให้อยู่กับมันให้ได้ไปตลอด แล้วคุณภาพชีวิตๆ ก็จะตามมาอย่างแน่นอน และเมื่อถึงตอนนั้นก็จะไม่ใช่แค่เรื่องของการลดน้ำหนักอีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *