ลดอ้วนแบบได้ผลจริง! แค่ปรับ 7 ความเชื่อนี้

0

หากอยากได้รูปร่างที่สมส่วน นอกจากจะต้องควบคุมอาหารอย่างถูกวิธีและออกกำลังกายอย่างเป็นประจำแล้ว เราจะต้องมีเป้าหมายและความเชื่อด้วยว่า การลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพนั้นจะส่งผลดีอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงมีแนวคิดที่จะช่วยให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาฝากกัน

ลดอ้วนแบบได้ผลจริง! แค่ปรับ 7 ความเชื่อนี้

 

ต้องกินอาหารเช้าทุกวัน

หลายคนคงเคยคิดว่า เราไม่ต้องกินอาหารเช้าก็ได้ ไปกินตอนกลางวันทีเดียวเลยละกัน รู้ไหมคะว่าการขาดอาหารเช้าติดต่อกันเป็นเวลานานๆ จะทำให้ร่างกายของเราอิดโรยได้ เพราะฉะนั้น อาหารเช้าจึงถือว่าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดค่ะ

 

อย่ากินไขมันและแป้งเยอะเกินไป จริงเหรอ?

จริงๆ แล้วเราควรจำกัดปริมาณของคาร์โบไฮเดรตและไขมันอย่างเหมาะสมต่างหาก เลือกกินไขมันไม่อิ่มตัวและแป้งที่ไม่ผ่านการขัดสีมากนัก จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์อย่างครบถ้วนและไม่ทำให้อ้วนค่ะ

 

ออกกำลังกายมากเกินไปก็ไม่ดี

การออกกำลังกายอย่างหนักเกินไปจะทำให้ร่างกายบอบช้ำ ทางที่ดีควรออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-4 วัน ก็เพียงพอค่ะ

 

อย่าคิดว่าสุขภาพดูแลยาก

จริงๆแล้วการดูแลสุขภาพนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่กินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอทำจิตใจให้แจ่มใสแค่นั้นเอง เราก็จะมีความสุขขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

 

กินอาหารหลัง 6 โมงเย็น ไม่ทำให้อ้วนเสมอไป

สิ่งสำคัญที่สุดไม่ได้อยู่ที่เรากินอาหารไปในตอนไหน แต่สำคัญที่ว่าเรากินอะไรเข้าไปต่างหาก

 

เงินซื้อสุขภาพที่ดีไม่ได้

เป็นเรื่องที่ถูก ที่เงินไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้ เพราะเราสามารถไปวิ่งหรือปั่นจักรยานที่สวนสาธารณะใกล้บ้านก็ทำให้สุขภาพดีขึ้นได้เหมือนกันค่ะ

รีบดูแลสุขภาพตั้งแต่เนิ่นๆ

รู้ไหมคะว่าบางครั้งคนผอมๆ บางคนก็มีปริมาณคอเลสเตอรอลสูงกว่าคนอ้วน ๆ ได้นะ เพราะฉะนั้นแล้วการดูแลรักษาสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรใส่ใจดูแลเสียตั้งแต่เนิ่นๆ ร่างกายจะได้แข็งแรงค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *