เดี๋ยวไดเอท เดี๋ยวไม่ไดเอท ตกลงจะเอายังไงกันแน่?!?!

0

“แกๆ ฉันไดเอทอยู่นะ แต่วันนี้เดี๋ยวไปปาร์ตี้พิซซ่ากับเพื่อนมัธยม”

ไดเอท

เดี๋ยวก่อนๆ ใจเย็นๆ นะ สดสวยว่าหลายคนต้องเคยผ่านจุดนี้มาก่อนอย่างนี้นอน ประเภท “ไดเอท” อยู่นะ แต่อาหารตรงหน้าพี่ก็อยากกิน!!! คือระ!!! ความย้อนแย้งในมนุษย์นี่มันเยอะจริงๆ บางคนอาจไม่ยี่หระกับการเดี๋ยวก็ไดเอท เดี๋ยวก็ไม่ได้ไดเอทแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า… เจ้าพฤติกรรมลดน้ำหนักแบบขึ้นๆ ลงๆ เนี่ยทำร้ายเราแค่ไหน สดสวยมีข้อมูลสวยๆ จาก Cleo Thailand มาฝากกัน อ่านด่วน!

ผลเสียหาย

น่าแปลกที่มีไม่มาก เราชินกับการที่ว่าลดน้ำหนักซ้ำซากแล้วขึ้นมาใหม่ทำลายการเผาผลาญพลังงาน ลดมวลกล้ามเนื้อ และทำให้เสียชีวิตเฉียบพลันได้ แต่การค้นคว้าลบเลือนความเสี่ยงเหล่านั้นไปหมด การไดเอตแบบขึ้นๆลงๆ อาจลดการทำงานของภูมิคุ้มกันระยะยาวก็จริงอยู่ แต่การที่น้ำหนักขึ้นๆลงลดกิจกรรมเซลล์ที่ต่อสู้หวัด และการติดชื้อที่ฆ่าเซลล์มะเร็งตั่งแต่แรกเริ่ม

การแก้ไข

ในการลดน้ำหนักได้ห้ากิโลลดความเสี่ยงเป็นโรคความดันสูงและเบาหวานก็ควรพยายามลดน้ำหนักอย่างมีสติด้วยการกินน้อย และเคลื่อนไหวมากๆดีกว่าทนยู่กับน้ำหนักมากๆ ต่อไป เริ่มจากการออกกำลังกายรักษาสุขภาพดีหาจุดว่าพลาดตรงไหนแล้วลงมือทำพบหนักโภชนาการเข้า Slimming Club ที่ช่วยควบคุมปริมาณการกิน ออกกำลังกายสม่ำเสมอ กำจัดความเครียดเท่านี้ก็ทำให้น้ำหนักลดลงได้แล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *