สลัดค็อบบ์เพื่อสุขภาพแคลอรี่ต่ำ ลดอ้วนแบบไม่ต้องทนหิว!

0

การลดความอ้วนนั้นต้องใช้ความพยายามและแรงบันดาลใจหลายๆ อย่างร่วมกัน ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน เราก็ต้องพยายามขึ้นคิดถึงเป้าหมายไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อการลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เพื่อช่วยให้เพื่อนๆ ที่กำลังลดน้ำหนักได้รับการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี วันนี้สดสวยมีเมนูอาหารที่น่าสนใจเป็นสลัดเก๋ๆ รับรองเลยว่า ทำทานเองแล้วจะต้องติดใจ!

สลัดค็อบบ์เพื่อสุขภาพ (Cobb Salad)

ต้นกำเนิดของ Cobb Salad นั้นอยู่ที่ร้านอาหารชื่อ Brown Derby ในฮอลลีวู้ดในช่วงปี 1930s โดยได้ชื่อมาจากเจ้าของร้าน Robert Howard Cobb ที่ว่ากันว่าเกิดหิวกลางดึก จึงเข้าครัวแล้วคว้าอะไรก็ตามที่หาได้ในตู้เย็นมาประกอบปรุงเป็นสลัดจานหนึ่งขึ้นมา ผลปรากฏว่าสลัดนั้นอร่อยมาก จึงต้องเอาไปใส่ไว้ในเมนูทันที แล้วชื่อของ Cobb Salad ก็ดังเป็นพลุแตกในชั่วข้ามคืน เพราะดาราและคนดังทั่วย่านแห่งภาพยนตร์เมื่อมาชิมแล้วต่างพากันชมปากต่อปาก กลายเป็นเมนูยอดฮิตติดอันดับของประเทศ – อ้างอิง “Inception” Layered Cobb Salad

salad cobb

ส่วนประกอบ เตรียมพร้อม!!

 

  • ไก่หั่นเป็นลูกเต๋า 1 ถ้วย
  • เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วบ
  • ผักขม 2 ถ้วย
  • ไข่สับ 1 ลูก
  • มะเขือเทศลูกเล็กหั่นครึ่ง 10 ลูก
  • อะโวคาโดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย

วิธีทำง่ายเว่อร์!!

  1. ปรุงรสมายองเนสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมะนาว ทาบาสโก วูสเตอร์เชอร์ซอส แล้วจึงใส่ร็อกเก็ต พาร์สลีย์ และไชฟ์ลงไป ตักใส่ชามเสิร์ฟ
  2. แยกไข่ต้มออกเป็นส่วนไข่แดงกับไข่ขาว หั่นแต่ละอย่างเป็นเต๋าๆ ขนาดเล็ก พักไว้
  3. วางพิมพ์กลมทรงกระบอกบนจานแล้วจัดเรียงส่วนผสมของสลัดวางเป็นชั้นๆ โดยเอาส่วนผสมหนักๆ ไว้ข้างล่าง (1 จานต่อ 1 ที่) เมื่อวางได้แล้วค่อยๆ ยกห่วงขึ้น โรยบลูชีสไว้ด้านบน

แค่นี้ก็พร้อมทานแล้ว ง่ายได้สุขภาพ ไม่อ้วน จานนี้เบาๆ แค่…

7f2b81fa_Screen_Shot_2015-02-27_at_1.26.57_PM.xxxlarge

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *