ยอมแพ้ง่ายๆ เรื่องลดน้ำหนัก เพราะ 4 ข้อนี้หรือเปล่า?

0

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่คิดจะทำแล้วได้ผลทุกคน เพราะระหว่างทางคนส่วนใหญ่มักท้อถอยและยอมยกธงขาวไปเสียก่อน และนี่คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่ยอมแพ้กับเป้าหมายการลดน้ำหนัก ลองมาดูกันว่านี่คือ 1 ในสาเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ ไปไม่ถึงเป้าหมายกันหรือเปล่า?

cause-of-giving-up-losing-weight-because-of-this-4-or-not

1. หิว

คำพูดนี้บ่งบอกได้เลยว่ามีความปรารถนาในการรับประทานอย่างแรงกล้า และถ้าห้ามใจไว้จะเกิดพลังมหาศาลมาต่อต้าน สุดท้ายก็ต้องยอมหาอะไรใส่ปากอยู่ดี ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ยังไงโปรแกรมลดน้ำหนักก็ไม่สำเร็จ ดังนั้น เพื่อนๆ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำอย่าง ผัก ผลไม้ที่มีกากใยสูง ธัญพืชเต็มเมล็ด เลือกโปรตีนด้วยจะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้ ลองดูเคล็ดลับแบบนี้ดูสิ

2.ก็มันใช้เวลานานเกินไปนี่หน่า

การจะลดน้ำหนักลงแต่ละขีดมันช่างยากเย็นเหลือเกิน ทำไมถึงต้องใช้เวลามากมายแบบนี้ สำหรับทางออกที่ดีก็คือให้เพื่อนๆ นึกว่ากว่าจะทำให้เราอ้วนได้ยังต้องใช้เวลาสั่งสมมาตั้งนาน ตอนเอาน้ำหนักออกมันก็ต้องนานเช่นกัน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ทำตามแผนที่วางไว้และฉลองความสำเร็จให้กับตัวเองไปทีละน้อย เชื่อสิว่าทำได้!

3.อยากกินเค้กจัง เฟรนช์ฟรายส์ก็น่าอร่อย

พิซซ่า ไอศกรีม โดนัท เค้ก เฟรนช์ฟรายส์ พิซซ่า เบอร์เกอร์ ทำไมมันอยากทานไปหมด เอาแบบนี้ใน 1 อาทิตย์ลองให้เป็นวันดีๆซักวันทีทานอะไรที่ชอบก็ได้ แล้วแบบนี้จะทำให้มีกำลังใจลดน้ำหนักต่ออีกเยอะ

4. ไม่ชอบออกกำลังกาย

อย่าพึ่งมองการออกกำลังกายเป็นยาขม เริ่มจากการขยับแข้งขยับยานิดๆหน่อยๆก่อนก็ได้ เปิดเพลงเต้นก็ได้ วิ่งบนสายพานก็ได้ นัดเพื่อนไปตีแบดก็ได้ หรือจะหาชุดว่ายน้ำสวยๆไปใส่ลงสระดี เห็นไหมมีตัวเลือกมากมาย สะบัดสลัดความขี้เกียจหน่อย เชื่อเถอะอีกหน่อยก็ชอบไปเอง หรือจะลองหาโปรแกรมออกกำลังกายง่ายๆ แบบนี้ดู


อย่าพึ่งยกธงขาว เรื่องที่ยากกว่านี้ยังทำได้นี่แค่ลดน้ำหนัก คิดว่าเรื่องหมูๆละกัน แล้วคุณจะสามารถมีหุ่นสวยได้ไม่ยากแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *