3 ทริค กินมื้อเช้ายังไงให้ลดอ้วน

0

หลายๆ คนน่าจะเคยรู้กันมาแล้วว่า “มื้อเช้า” นั้นจำเป็นต่อการลดน้ำหนักมากเลยทีเดียว ในหลายบทความสดสวยได้เขียนเกี่ยวกับเรื่องของการกินมื้อเช้าเพื่อลดอ้วน เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตามกันได้ตามนี้ค่ะ

และยังมีอีกหลายบทความนะคะ แต่ในบทความนี้ สดสวยจะมาเน้นว่า การกินมื้อเช้าที่ถูกเพื่อให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างได้ผลนั้นต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

ข้อ 1. กินหลังตื่นนอนทันที่

breakfast in bed, tray with belgian waffles with blueberry and

จากการศึกษาหลายๆ งานพบว่า การกินข้าวเช้านั้นจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นในมื้อถัดๆ ไปตลอดวัน อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับระบบเผาผลาญ แต่ทริคสำคัญคือให้คุณเลือกทานมื้อเช้าทันทีหลังจากที่ตื่นนอน


 

ข้อ 2. ตรวจสอบอาหารที่กิน

Healthy Breakfast with Wholemeal Bread Toast and Poached Egg

การกินมื้อเช้าเป็นเรื่องที่ดีและช่วยลดความอ้วนได้ก็จริง แต่นั่นไม่ได้หมายความเพื่อนๆ จะเลือกกินอะไรก็ได้ในช่วงเช้า ไม่อยากอ้วนก็ต้องเลี่บยงอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง แต่ให้เลือกอาหารที่มีไฟเบอร์และโปรตีนสูงแทนจะดีที่สุด อ๋อ! แล้วพยายามไม่กินอะไรระหว่างมื้อเช้ากับเที่ยง ขอให้เก็บสแน็คไว้ช่วงบ่ายจะเวิร์คกว่า


 

ข้อ 3. ปริมาณนั้นต้องพอดี

Crispbreads with tomato slices and cheese

อย่างที่เราบอกไปในข้อ 2. ว่า อาหารเช้าช่วยลดอ้วนได้ แต่การกินอาหารที่มีแต่แป้งและน้ำตาลคงไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น ในทางเดียวกันนั้น การบริโภคจนเกิดคำว่า “พอดี” ก็ไม่อาจช่วยให้น้ำหนักลดลงได้เหมือนกัน จำกัดแคลอรี่ให้มือ้เช้าของเราด้วย อย่าลืมนะคะ!


 

จริงๆ แล้ว 3 ข้อนี้นั้นสามารถนำไปใช้ได้กับทุกๆ มื้ออาหารเลยนะสำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท แต่สำหรับใครที่กำลังเข้าใจผิดว่า… “มื้อเช้ากินไปเถอะไม่อ้วน” ก็ขอให้เอา 3 ข้อนี้ไปพิจารณาใหม่นะคะ จะได้สวยไปด้วยกันค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *