วิธีลดอ้วนแบบ Atkins Diet อีกหนึ่งเคล็ดลับของการกินโลว์คาร์บ

0

Atkins Diet คืออะไร? วิธีลดอ้วนแบบ Atkins เป็นการเลือกกินอาหารลดน้ำหนักโดยกินอาหารที่คาร์โบไฮเดรตต่ำที่รู้จักกันดีที่สุด มีผู้เสนอยืนยันว่าเราสามารถลดน้ำหนักได้โดยการกินโปรตีนและไขมันมากเท่าที่ต้องการตราบใดที่หลีกเลี่ยงการทานคาร์โบไฮเดรต สาเหตุหลักที่ทำให้อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำมีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักก็คือพวกมันลดความอยากอาหารของเรานั่นเอง นี่ทำให้เพื่อนๆ กินแคลอรี่น้อยลงโดยไม่ต้องคิดถึงมัน

atkins-diet

วิธีการทำงาน:

Atkins Diet แบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอน มันเริ่มต้นด้วยขั้นตอนการเหนี่ยวนำในระหว่างที่เรากินคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่า 20 กรัมต่อวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ส่วนขั้นตอนอื่น ๆ จะเกี่ยวข้องกับการกินคาร์โบไฮเดรตที่มีสุขภาพดีอย่างช้า ๆ แล้วค่อยกลับมาสู่การกินตามปกติเมื่อเพื่อนๆ เข้าใกล้น้ำหนักเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้

การลดน้ำหนัก:

Atkins Diet ได้รับการศึกษาอย่างกว้างขวางและพบว่านำไปสู่การลดน้ำหนักได้เร็วกว่าอาหารไขมันต่ำ จากหัวข้อการศึกษา การทดลองแบบควบคุมแบบสุ่มของอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำเทียบกับอาหารไขมันต่ำ โดย Hession M

สำหรับการศึกษาอื่น ๆ พบว่า อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำมีประโยชน์มากสำหรับการลดน้ำหนัก หลายคนประสบความสำเร็จโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการลดไขมันหน้าท้องซึ่งเป็นไขมันที่อันตรายที่สุดที่อยู่ในช่องท้องของเรา

ประโยชน์อื่นๆ:

การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ เช่น อาหารแอตกินส์อาจลดปัจจัยเสี่ยงมากมายสำหรับโรครวมถึงไตรกลีเซอไรด์ในเลือด คอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือด อินซูลินและความดันโลหิต เมื่อเทียบกับอาหารลดน้ำหนักอื่น ๆ อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำยังช่วยปรับปรุงระดับน้ำตาลในเลือดดีขึ้น HDL คอเลสเตอรอล HDL ไตรกลีเซอไรด์และการสนับสนุนสุขภาพด้านอื่น ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน

ข้อเสีย:

เช่นเดียวกับอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำอื่น ๆ อาหารแอตกินส์นั้นปลอดภัยและดีต่อสุขภาพสำหรับคนส่วนใหญ่ แต่อาจทำให้เกิดปัญหาในบางกรณี ดังนั้น หากเพื่อนๆ ต้องการทำการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ต้องแน่ใจว่าเรามีสุขภาพที่แข็งแรงและไม่ได้เป็นโรคร้ายแรงที่มีความเกี่ยวข้องกับการกินคาร์โบไฮเดรตต่ำ


อาหาร Atkins เป็นอาหารลดน้ำหนักคาร์โบไฮเดรตต่ำ มันมีประสิทธิภาพสำหรับการลดน้ำหนัก แต่ยังมีประโยชน์สำหรับปัจจัยเสี่ยงโรคอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่มา: 9 Popular Weight Loss Diets Reviewed โดย Adda Bjarnadottir, MS , Healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *