เพิ่ม 4 ทริคนี้ในโปรแกรมลดน้ำหนัก เพิ่มระดับเห็นผลเร็วขึ้น

0

เหมือนช่วงนี้จะฮอตมากเป็นพิเศษ ตารางนัดพบปะผู้คนมากมาย บางคนอาจต้องไปงานแต่งเพื่อนสาว  ซึ่งจะอวดหุ่นแบบมีไขมันเต็มไปหมดคงไม่ดีนัก แต่อย่ากังวลไปเพราะเรามีวิธีเร่งรัดในการลดน้ำหนักภายใน 1 อาทิตย์! ที่ให้เพื่อนๆ เพิ่มเข้าไปในโปรแกรมเดิมที่กำลังทำอยู่ รับรองว่าจะช่วยให้การลดน้ำหนักดีขึ้นอย่างแน่นอน

add-this-4-in-the-weight-loss-program-the-faster-results

1. เริ่มต้นด้วยอาหาร

ควรเป็นแบบไม่มีน้ำตาลหรือแป้ง เพราะอาหารเหล่านี้จะไปช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลินซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ควบคุมการจัดเก็บไขมัน และเมื่อใดที่ระดับของอินซูลินลดลงร่างกายของคุณก็จะเริ่มเผาผลาญไขมันแทนคาร์โบไฮเดรต ซึ่งการลดลงของอินซูลินยังจะช่วยให้ไตหลั่งน้ำและโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกายทำให้ช่วยลดอาการท้องอืด และด้วยวิธีนี้จะสามารถลดน้ำหนักได้หลายกิโลในช่วงสัปดาห์แรก

จากนั้นให้แทนที่ด้วยการกินโปรตีน ไขมัน และผักคาร์โบไฮเดรตต่ำ ซึ่งควรจำกัดคาร์โบไฮเดรตให้อยู่ที่ประมาณ 20-50 กรัมต่อวันก็พอ ส่วนโปรตีนก็เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัวปลา แซลมอน ปลาเทราท์ กุ้ง และไข่ สำหรับผักคาร์โบไฮเดรตต่ำได้แก่ ผักคะน้า บร็อคโคลี ผักโขม กะหล่ำดอก ผักกาดหอม แตงกวา และคื่นช่าย ทั้งนี้การปรุงอาหารควรใช้ไขมันจากน้ำมันมะพร้าวเนื่องจากเป็นไขมันที่ให้ประโยชน์มากกว่าชนิดอื่นและยังไปเพิ่มการเผาผลาญได้อีกด้วย

2.ดื่มน้ำเปล่า

เพราะน้ำไม่มีแคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต หรือแม้แต่โซเดียม น้ำจึงเป็นเครื่องดื่มเพื่อความผอมอย่างสมบูรณ์แบบและยังช่วยขจัดน้ำส่วนเกิน ช่วยให้ระบบการเผาผลาญเป็นปกติ หากคุณเบื่อรสชาติน้ำเปล่าก็ลองบีบมะนาวหรือใส่ใบมินท์เพิ่มลงไป

3.ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น เดิน วิ่งจ๊อกกิ้ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ เป็นวิธีที่เหมาะกับการลดน้ำหนักอย่างมาก เนื่องจากจะช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและลดปริมาณแคลอรี่ลงได้ หรือลองดูโปรแกรมจากลิสต์นี้ก็ได้นะ

4.เพิ่มการนอนอีก 30 นาที

รู้หรือไม่ว่าการนอนหลับไม่เพียงพอมีส่วนเกี่ยวข้องกับน้ำหนักตัวและโรคอ้วน ทางที่ดีควรนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงเพื่อช่วยเพิ่มการเผาผลาญและเสริมสร้างกล้ามเนื้อมากขึ้น


หากทำได้แบบนี้รูปร่างของคุณจะค่อยๆดีขึ้นทันช่วงไปเที่ยวหรือนัดสุดพิเศษแน่นอน!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *