เพิ่ม 5 วิธีเหล่านี้… เพื่อลดอ้วนสำหรับคนทำงาน

0

ใครบ้างที่กำลังอ้วนเพราะกินเยอะขณะอยู่ที่ทำงาน?

add-these-5-ways-to-lose-fat-1

คำถามนี้น่าสนใจมากและเชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่กำลังตกอยู่ในสภาวะนี้หากจะถามถึงสาเหตุนั้นอาจเป็นเพราะด้วยความเครียดหรือด้วยอะไรก็ตามแต่วันนี้เรามีวิธีรับมือความอ้วนที่เกิดขึ้นเมื่ออยู่ที่ทำงานมาฝากกันด้วย งานนี้บอกเลยว่าความอ้วนจะไม่มาถึงคุณอย่างแน่นอนหากทำตามนี้

1.ทำอาหารทานเอง

add-these-5-ways-to-lose-fat-3

สำหรับใครที่พอมีเวลาว่าง หรือตื่นนอนเร็วสักนิด แนะนำให้ทำอาหารไปทานเองจะดีที่สุด เพื่อให้ได้อาหารที่มีประโยชน์ สดใหม่ และที่สำคัญสามารถเลือกเมนูและควบคุมปริมาณอาหาร เครื่องปรุง ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย เท่านี้ก็ไม่ทำให้อ้วนแล้ว นอกจากนี้อย่าลืมใส่ผักผลไม้สด เพิ่มไปด้วยนะ

2.เพิ่มโปรตีนเข้าไปในมื้อ

add-these-5-ways-to-lose-fat-2

เพื่อหุ่นที่เพรียวสวยและพิชิตความอ้วนอย่างอยู่หมัด แนะนำว่าควรทานพวกอาหารที่มีโปรตีนเป็นหลัก เพราะจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้ดี และทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนานขึ้นอีกด้วย ส่วนพวกอาหารจำพวกไขมัน ของหวาน ให้สลัดทิ้งไปได้เลย

3.ห้ามงดมื้อเช้า

add-these-5-ways-to-lose-fat-6

อาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นไม่ว่เร่งรีบมากแค่ไหนก็ไม่ควรละเลยอาหารมื้อเช้าเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ทำให้ผอมลงแล้วยังทำลายสุขภาพอีกด้วย แต่หากเร่งรีบมากจริงๆ ก็แนะนำให้ทำเมนูเครื่องดื่มง่ายๆ ทานระหว่างเดินทางได้ เช่น ซีเรียลใส่นมสุดอร่อย หรือแซนด์วิชสักชิ้น เป็นต้น

4.นอนให้เต็มที่ไปเลย

add-these-5-ways-to-lose-fat-4

เพราะการนอนน้อยมีผลต่อความอ้วนได้ โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่อาจจะรู้สึกเหนื่อยล้า อ่อนเพลียและหิวมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นหลังเลิกงาน กลับบ้านมาทำกิจวัตรประจำวันเรียบร้อยแล้ว ก็นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ไปเลย แต่อย่าเพลินเกินไปจนตื่นสายล่ะ

5.นับแคล

add-these-5-ways-to-lose-fat-5

เป็นอีกวิธีที่กำลังฮอตฮิตและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับการนับแคลอรีในอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งก็จะช่วยควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่ควรได้รับในแต่ละวันได้ดี ซึ่งหากทำได้อย่างต่อเนื่องล่ะก็ รับรองว่าหุ่นสวยจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน บอกเลยว่านี่วิธีที่สดสวยทำและได้ผลดีที่สุดอีกวิธีหนึ่งค่ะ


 

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับวิธีที่เรานำมาฝากกัน ใครอยากมีรูปร่างผอมสวย แม้ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย ก็ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูสิ ได้ผลลัพธ์ที่โดนใจแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *