“ทำใจยอมรับความอ้วนของตัวเอง” 1 ใน 10 เรื่องอย่าทำ ถ้ายังอยากมีรูปร่างดี

0

ความอ้วนไม่เข้าใครออกใคร  เมื่อก่อนตัวเล็ก เอวบางร่างน้อย ตอนนี้อวบระยะสุดท้าย แต่เราก็มีวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ มาฝาก ด้วยการไม่ทำ 10 เรื่องดังต่อไปนี้ เพื่อหุ่นสวยจะได้อยู่กับเราไปนานๆ
accept-your-own-fat-1-in-10-do-not-do-if-you-want-to-have-a-good-shape

  1. อดมื้ออาหาร ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะ น้ำหนักลดลงชั่วคราว และบางครั้ง อาจจะทำให้อ้วนหนักกว่าเดิมก็เป็นได้ เลือกมาทานให้ครบ 3 มื้อจะดีที่สุด
  2. เลิกคิดกับตัวเองในด้านลบว่าหุ่นเราไม่สวยไม่ดี เหมือนคนอื่น ไม่มีทางหุ่นดีได้ ถ้าคิดแบบนี้ก็ปิดประตูอ้วนต่อไปได้เลย ให้หันมาคิดบวก ออกกำลังกาย และดูแลตัวเองอย่างจริงจัง รับรอง หุ่นดีไม่ไกลเกินเอื้อม
  3. ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ขยายไซส์กว่าเดิม เสื้อผ้าไซส์ใหญ่ไหนๆ ก็อ้วนแล้วนี่… วิธีนี้ผิดมาก ห้ามทำเด็ดขาด เพราะเหมือนเราสปอยล์ตัวเองไปเรื่อยๆ แบบ… กินได้อีก กินอีก!
  4. ชั่งน้ำหนักทุกวัน หมกมุ่นเกินไปหรือเปล่าจ้ะ เพราะเรากดดันตัวเองมากเกินไป ตัวเองบนตาชั่ง เป็นเพียงเครื่องวัดความสำเร็จ แต่เราเลือกที่จะไม่กดดันตัวเองด้วยวิธีนี้ เพราะจะยิ่งทำให้เราท้อ อาทิตย์ชั่งครั้งเดียวก็พอนะ
  5. ออกกำลังอย่างหนัก หักโหม นอกจากจะไม่จีรังยั่งยืนแล้ว จะยิ่งทำให้เลิกออกกำลังกายไปด้วยก็ได้ เพราะเมื่อเรารู้สึกว่าทำมากเกินไป เราจะท้อ สู้ค่อย  ๆ ทำแต่ทำทุกวัน เห็นผลดีกว่าเยอะ
  6. อย่าท้อ ขนาดหยุดออกกำลังกายเพราะไม่เห็นผลสักที แหม ร่างกายนะจ้ะ จะปุ๊ปปั๊ปรับโชคก็ไม่ใช่ ทุกอย่างต้องอาศัยความต่อเนื่อง อยากสวยหุ่นดี ต้องห้ามหยุดออกกำลังกายนะจ้ะ
  7. บางคนหาทางลัดด้วยการหาสูตรลดน้ำหนัก โดยการจำกัดปริมาณอาหาร ดีนะแต่ไม่ยั่งยืน เพราะเราคงอดห้ามใจตัวเองไม่ไหว กลับมาทานปกติเมื่อไหร่ อ้วนฉุ เหมือนเดิม เดินทางสายกลางดีกว่านะ
  8. มีความอดทนต่อความหิว โอ้ว เก็บความอดทนไว้ใช้กับเรื่องอื่นดีกว่านะ เรื่องความหิว อย่าไปทน แต่อย่าทานเยอะมากเกินไป จะเหมาะกว่า
  9. กังวลมากไปว่าทานอาหารตัวนี้แล้วจะอ้วน ห้ามทานทุเรียน เพราะจะทำให้อ้วน สู้เอาเวลาไปหาเวลาทำเมนูคลีน ๆ อร่อย ดีกว่า
  10. ทำใจยอมรับความอ้วนของตัวเอง ข้อนี้ ต้องบอกว่า ถ้าจะลดน้ำหนัก ก็ต้องยอมรับว่าตัวเองจะผอมได้สิ ถ้ายอมรับว่าตัวเองอ้วน ก็ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงกับตัวเองสักที ห้ามนะ

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมปรับความคิดของเราก่อนเริ่มต้นลดน้ำหนัก เพราะ “ใจเป็นนาย กายเป็นบ่าว” ถ้าเราควบคุมความคิดของตัวเองได้ ก็จะช่วยให้เราควบคุมพฤติกรรมตัวเองได้ และนี่คือจุดเริ่มต้นของการไปถึงเป้าหมายค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *