ประสบการณ์ลดน้ำหนักกว่า 88 กิโลกรัม เริ่มต้นที่…

0

เรื่องราวของการลดน้ำหนัก เป็นสิ่งที่สดสวยอยากนำมาแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่กำลังพยายามกันอยู่ในตอนนี้ค่ะ หลังจากที่เคยได้แชร์ประสบการ์ลดน้ำหนักจากคุณ Faye Walter กับ ประสบการณ์ลดน้ำหนัก 80 วัน 10 กิโลกรัม ออกกำลังกายแบบไม่ทรมาน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจ ในบทความนี้สดสวยเลยอยากนำอีกหนึ่งประสบการณ์จากคุณ Laura มาฝากกัน

88_kg_weight_loss_experience_start_from_workouts

ในปี 2014 Laura หนักสุดที่ราว 136 กิโลกรัม และความหนักนั้นทำให้เธอรู้ได้เลยว่า มันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว และในเวลาต่อมาในปี 2017 เธอสามารถลดน้ำหนักไปมากถึง 81 กิโลกรัม และในปีนี้เธอลดไปแล้วมากกว่า 88 กิโลกรัม และแน่นอนว่าเธอรู้สึกดีมากกว่าเดิม

จุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนัก

ทุกอย่างเริ่มต้นจากบาร์เบล “ฉันรู้สึกตกหลุมักการยกน้ำหนักและมันเปลี่ยนแปลงชีวิตฉัน” เธอบอกแบบนั้นกับ Popsugar.com “ฉันเริ่มต้นเวทเทรนนิ่งเกือบทุกวัน โดยใช้เวลาเป็นชั่วโมงในยิม เพื่อศึกษาและค้นหาถึงความสัมพันธ์กันทางวิทยาศาสตร์ในเรื่องของสุขภาพ ฟิตเนสและโภชนาการ”

“ความชอบในเรื่องของเวทเทรนนิ่งนั้นช่วยส่งเสริมในทุกเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ โดยเริ่มเปลี่ยนแปลงในส่วนของการกินด้วย เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพ เลิกพฤติกรรมที่ไม่ดีและอาหารที่อาจทำให้เสียสุขภาพได้ทั้งหมด”

ในขณะที่หลายคนเริ่มต้นการลดน้ำหนักด้วยการคุมอาหาร แต่ Laura นั้นเริ่มต้นจากความสนใจในเรื่องการออกกำลังกายและปรับเปลี่ยนกระบวนการดูแลสุขภาพ นับว่าเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่เราอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามจริงๆ

5-6 มื้อต่อวัน

ตอนนี้ Laura เลือกสมดุลในการเลือกทานด้วย โดยเธอจะเลือกกินผักใบเขียวเยอะๆ  ปลา ไก่และคาร์โบไฮเดรตจากพืช “ฉันโฟกัสไปที่การลดไขมัน” โดยเธอจะกินอาหารประมาณ 5-6 มื้อต่อวัน แต่ๆ ละมื้อของเธอนั้นจะเต็มไปด้วยผัก โดยยังเน้นไปที่ความชอบและอิ่มท้องด้วยเช่นเดียวกัน

แน่นอนว่าตอนนี้ Laura คือเจ้าของหุ่นสวย แต่เธอยังคงเข้ายิมอยู่เป็นประจำ โดยเธออัพเดทว่าตอนนี้เธอชอบการยกน้ำหนักและการสร้างกล้ามเนื้อ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *