8 วิธีลดอ้วนที่ #แปลกหนักมาก อ่านแล้วจะร้อง!

0

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! มันมีอยู่จริงสินะ พวกวิธีแปลกๆ ที่ช่วยให้เรามีหุ่นดีได้แบบต้องร้อง… ห๊ะ! ถามจริง ทำแล้วได้ผลจริงอะ? กันเลยทีเดียว และงานนี้สดสวยได้ข้อมูลดีๆ จากชีวจิตที่รวบรวมเรื่องราวเทคนิคลดน้ำหนักแบบแปลกๆ มาฝากกัน

พร้อมจะหุ่นดีด้วยวิธีแปลกๆ แล้วก็ลุยเล้ยยย!!!

diet

กินอาหารเช้าพร้อมขนมหวานช่วยลดน้ำหนักได้

งานนี้ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะมีผลวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยเทลอาวีฟออกมาบอกให้เรากระชุ่มกระชวยหัวใจว่า การกินอาหารเช้าควบคู่กับขนมหวานช่วยลดน้ำหนักได้ จากการทดสอบติดตามพฤติกรรมผู้เข้าร่วมทดลอง 2 คน พบว่าคนที่กินขนมหวานในตอนเช้ามีน้ำหนักน้อยกว่าคนที่กินของหวานในช่วงเวลาอื่น

ยืนกินหิวง่าย

ไม่ว่าจะกินอะไรให้ใช้จาน วารสารทางวิชาการด้านอาหารชื่อ “The Journal Appettie” บอกไว้ว่า คนที่ยืนกินอาหารประมาณ 10 นาที จะรู้สึกว่าตัวเองกินอาหารเข้าไปเพียงเล็กน้อย และพร้อมจะหิวใหม่ได้ในระยะเวลาไม่นาน แต่ในทางกลับกันเมื่อนำปริมาณอาหารเดิมไปใส่จานและนั่งกินเป็นเวลา 30 นาที ปรากฎว่าผู้ที่นั่งกินอาหารในจานจะนับว่าอาหารที่กินไปนั้นคือ 1 มื้อ การนำอาหารเทใส่จานไปลดลงหน่อยก็ได้ รู้แบบนี้แล้วลองเปลี่ยนมาใช้จานดูนะ เริ่มจากขนมที่กินเป็นถุง ๆ ก่อนเลย อาจจะทำให้กินน้อยลงก็ได้นะ

งดใช้เครดิตการ์ด เกี่ยว??

ผลการวิจัยของมหาวิทยาลับคอร์แนล ที่นิวยอร์ก ออกมาระบุว่า คนที่จ่ายค่าอาหารด้วยเงินสด จะซื้ออาหารเพื่อสุขภาพได้มากกว่าคนที่จ่ายค่าอาหารด้วยการรูดบัตรเครดิต เพราะด้วยความที่ต้องการควักเงินจ่าย มักจะคิดตั้งสติก่อนว่า เราจะซื้ออะไรบ้าง แล้วสิ่งที่ซื้อนั้นมีคุณค่าของสารอาหารมากเพียงใด

กินเงียบๆ

เมื่อเราได้ยินเสียงดัง มีความเสี่ยงที่คุณจะกินอาหารเร็วขึ้น ทำให้กว่าจะรู้ตัวก็กินอาหารเข้าไปมากมายแล้ว แต่การกินช้า ๆ ฟังเพลงคลอตามไปด้วยก็ไม่ใช่ว่าดี เพราะอาจทำให้เราเอ้อระเหยอยู่กับโต๊ะอาหารนานขึ้น ทำให้เรากินเยอะขึ้น ลองกินในที่เงียบ ๆ ดูจะทำให้เรารู้สึกว่ารสชาติไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้ความอยากกินอาหารน้อยลง ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงได้

กินอาหารก่อนบ่าย 2

ในช่วงบ่ายเป็นเวลาที่ร่างกายเผาผลาญแคลอรีได้ดี เมื่อไรที่เรากินก่อนบ่าย 2 มันจะเปลี่ยนเป็นไขมันได้ยาก แต่ระวังไว้หน่อย อย่ากินให้มากเกินไปจนร่างกายย่อยไม่ทันก็แล้วกันนะ

กินอาหารเย็นให้เสร็จก่อน เข้านอนสามชั่วโมง

เพื่อให้กระเพาะอาหารย่อยอาหารได้เสร็จเกือบหมด

กินซุปอุ่น ๆ ก่อนมื้ออาหาร

การที่ร่างกายอุ่นจะทำให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมแถมทำให้อิ่มท้องด้วย

หลอกตัวเองว่า “ผอม” มโนก็ใช้ได้ด้วย

การคิดเองเออเองในทางหลักจิตวิทยา ถือว่าได้ผลเพราะคนเราเมื่อรู้สึกว่าตัวเองอ้วนเมื่อไหร่ จะหลั่งฮอร์โมนที่ทำให้ตัวเองอ้วนออกมา ดังนั้น ห้ามคิดว่าตัวเองอ้วนเด็ดขาด คิดเอาไว้ว่าเรา ผอม ผอม และผอม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *