7 กฏ กินของว่างอย่างไรให้หุ่นดี

0

กลับมาอีกครั้งกับคำว่า Make it happen! ลดน้ำหนักให้ได้ผล ด้วยโปรแกรมการลดน้ำหนักจากผู้อำนวยการ C&J Nutrition ทั้ง Stephanie Clarke และ Willow Jarosh ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก โดยใช้คีย์หลักนั่นคือ

“จงกินทุกมื้อ ในทุกวัน

 

ซึ่งของว่างก็นับเป็นอีกหนึ่งมื้อของอาหารในหลักการนี้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก และกำลังมองหาวิธีการกินของว่างระหว่างการลดน้ำหนักนั้นจะต้องมีวิธีกินอย่างไร ในบทความนี้สดสวยมีทริคมาฝากกันค่ะ

7-rules-how-to-eat-snacks

1.แคลอรี่

ของว่างในแต่ละวันควรแบ่งออกเป็น 2 จังหวะ (ช่วง) ค่ะ โดยแต่ละช่วงนั้นจะต้องควบคุมแคลอรี่ให้ไม่เกิน 150 แคล และจะต้องให้สารอาหารที่เหมาะกับคนลดน้ำหนัก เช่น เพิ่มไฟเบอร์ หรือเพิ่มแคลเซียมค่ะ

2.คาร์บ

ทุกครั้งที่กินของว่างจะต้องให้คาร์บเป็นส่วนประกอบกว่า 40% หรือราวๆ 14-20 กรัม เลือกคาร์บที่มีไฟเบอร์สูงอย่างพวกผลไม้ โฮลเกรน ถั่ว ข้าวโพด มันเทศ ฟักทอง

3.โปรตีน

6-10 กรัมคือตัวเลขที่ดีสำหรับโปรตีน และคิดเป็น 20% โดยประมาณของแต่ละมื้อของว่าง มันสำคัญตรงที่โปรตีนจะช่วยให้อัตราคาร์โบไฮเดรตที่ป้อนเข้าสู่กระแสเลือดสูงขึ้น ดังนั้นหากกินขนมที่มีโปรตีนต่ำระดับน้ำตาลในเลือดอาจส่งผลให้ความอยากสูงขึ้น หิวมากขึ้น กินมากขึ้นนั่นเอง

4.ไขมัน

30% จากแคลอรี่ทั้งหมด และควรมีตัวเลขที่ประมาณ 6 กรัม แต่ต้องเลือกที่เป็นไขมันดีนะคะ เช่น ไขมันจากถั่ว อะโวคาโด เป็นต้นค่ะ

5.ไฟเบอร์

อันนี้สำคัญจริง อย่างน้อยควรได้สัก 3 กรัม เพราะเจ้าตัวนี้จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานมากขึ้น และต่อวันควรกินไฟเบอร์ให้ได้มากกว่า 25 กรัมด้วยนะ แถมยังช่วยลดอาการท้องอืด เพิ่มประสิทธิภาพระบบย่อย

6.น้ำตาล

จริงๆ ไม่มีก็จะดีแต่ก็เลี่ยงได้ยาก ดังนั้น ไม่ควรเกินที่ 4 กรัม ถ้าเลือกได้ขอให้เลือกเป็นน้ำตาลจากน้ำผึ่ง หรือว่าเมเปิ้ลไซรัป แบบนี้น่าจะดีต่อสุขภาพมากกว่า

7.เวลาในการกิน

เพื่อนๆ สามารถเลือกช่วงเวลาที่ต้องการได้นะสำหรับเจ้าของว่าง แต่ถ้าให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เขาก็แนะนำให้เราเลือกกินของว่างในช่วงหลังจากมื้อเที่ยงไปแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง และก่อนมื้อเย็นในช่วงเวลาประมาณเดียวกัน


ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ จะให้เป๊ะเลยน่าจะยาก ดังนั้น สดสวยขอแนะนำ 20 ของว่าง กินได้ไม่อ้วนช่วยเบิร์น หรือจะเป็น ไอเดียของว่าง กินแก้อยาก… ในวันที่ต้องไดเอท น่าจะพอช่วยเติมเต็มไอเดียวได้นะคะ

 

ที่มา: Experts Share the Perfect Snack For Maximum Weight Loss โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *