7 พฤติกรรม “สุดพลาด” ของคนลดความอ้วน แล้วจะเมื่อไหร่หุ่นจะดี???

0

เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยผ่านประสบการณ์มากมายกับการลดความอ้วน ไม่ว่าสูตรไหนดีหรือว่าเด็ด เป็ฯต้องจัดเก็บเข้า To Do List ไปซะหมด แต่เชื่อมั้ยว่าขนาดคนที่เข้มงวดกับการลดความอ้วนของตัวเองแล้ว ก็ยังมีพลาดได้! อะ! พลาดยังไงได้บ้าง ลองไปสำรวจ 7 ข้อที่สดสวยได้ข้อมูลมาจาก Cleo Thailand มาฝากกัน

 1. คุณกินสลัดที่ร้าน

7 พฤติกรรม (2)

ไม่มีใครบอกสักหน่อยว่าคุณต้องกินผักทุกครั้งที่ออกไปกินอาหารนกบ้าน แต่การสั่งสลัดไก่ เพราะรู้สึกผิดขณะคนอื่นอร่อยกับสเต็กและชิป ขอบกว่าการที่คุณอดนั้นอาจทำให้สภาพร่างกายและจิตใจของคุณเปลี่ยนไป หมดสนุกและเกิดสัมพันธ์ไม่ดีกับอาหาร ยิ่งทำให้ลดน้ำหนักยากมากขึ้นไปอีก ควรสั่งสิ่งที่อยากกินและอร่อยกับทุกคำจะทำให้ลดน้ำหนักได้ดี เพราะคุณจะไม่เกลียดการไดเอตที่ทำให้อดของอร่อย

 1. กินอาหารเช้าแต่ไม่พอเพียง

7 พฤติกรรม (3)

เรารู้ว่าการกินซีเรียลหรือขนมปังปิ้งตอนเช้าเป็นเรื่องสำคัญ แต่กินปริมาณไม่พอที่ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ นกค้นคว้ายกย่องว่าอาหรเช้าคือแชมเปี้ยนสำหรับสตรีที่คุมน้ำหนักเพราะลดแคลอรีที่กินในเวลาต่อมาของวัน เริ่มต้นวันใหม่ด้วยท้องอิ่ม(ไข่สองฟอง ขนมปังและผลไม้) จนถึงกลางวัน

 1. คุณมีอาการติดอาหารบางอย่าง

7 พฤติกรรม (7)

เวลาไดเอตสาวๆ มักเน้นอาหารเฉพาะ เช่น แคร็กเกอร์ ข้าวกล้องหรือคอตเตจชีสเพราะทำให้มีจุดที่จะมุ่งเน้น และดูมีประโยชน์เวลากำลังเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่น กำลังไดเอตอยู่ แต่การจำกัดความหลากหลายของอาหารที่กินทำให้ร่างกยขาดโภชนาการที่จำเป็นและทำให้โหยอาหารไร้ประโยชน์ คุรต้องไดเอตเพื่อสุขภาพหรือเพื่อลดน้ำหนัก ไม่ใช่แค่อาหารมีประโยชน์เพียงอย่างเดียว

 1. คุณไม่มีเวลาให้ตัวเองพอ

7 พฤติกรรม (1)

เวลาเราเหนื่อยหรือเพลีย ร่างกายพยายามกระตุ้นร่างกาย แต่ความต้องการหลักในตอนนี้คือพักผ่อนหรือผ่อนคลาย ไม่ใช่อาหาร นอนแปดชั่วโมงและทำสิ่งที่มีความสุขเป็นเรื่องสำคัญในการลดน้ำหนัก

 1. คุณซื้อแต่อาหารเพื่อสุขภาพ

7 พฤติกรรม (4)

ขณะที่การกินอาหารเพื่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญต่อการลดน้ำหนักที่ประสบความสำเร็จ แต่ผู้ไดเอตก็ต้องอดของหวานหรือของโปรดและในระยะยาวมักล้มเหลว ให้วางแผนการกิน เช่น ช็อกโกแลตแท่งเล็กหลังขนมปังปิ้งตอนเช้าวันเสาร์ จะช่วยคุณลดน้ำหนักได้แทนการตุนช็อกโกแลตถุงโตไว้กินเวลาอยาก

 1. คุณใส่กางเกงวิ่งในวันที่รู้สึกอ้วน

7 พฤติกรรม (5)

การสวมชุดปิดมิดชิดเพราะคุณคิดว่าอ้วนสุดขีดจนไม่อยากแต่งตัว ถือเป็นความผิดพลาด เพราะความรู้สึกอ้วนเป้นตัวทำลายความเชื่อมั่นในตัวเองมากที่สุด แต่จะรอจจนผอมถึงจะทำดีกับตัวเองก็ยิ่งทำให้รู้สึกแย่และล้มเหลวในการลดน้ำหนักเข้าไปใหญ่

 1. คุณไม่ใช้ทางลัด

7 พฤติกรรม (6)

การเป็นคนดี 100% ตลอดเวลาและทำตามไดเอตก้คงทำง่ายถ้าคุณไม่มีลูก ไม่ต้องทำงาน ไม่มีแฟน พูดง่ายๆ คือถ้าอยากลดน้ำหนักและรักษาเอาไว้ก็ต้องขี้โกงกันหน่อย ไม่จำเป้นต้องทำกับข้าวทุกวัน บางวันอาจทำซุป สลัดกับแฮม หรืออาหารสำเร็จรูปบ้าง จัดการกินอาหารเพื่อสุขภาพให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *