6 วิธีแก้หิวช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่ายขึ้น

0

การลดน้ำหนักนั้นแม้ว่าจะมีหลายคนพยายามแล้วพยายามอีกก็ไม่สำเร็จเสียทีเป็นเพราะอะไรกันแน่ โดยทั่วไปสาเหตุหลักของปัญหานี้เกิดจากเรื่องของพฤติกรรมการทานอาหารเป็นส่วนมาก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอลองหยิบยกเคล็ดลับวิธีแก้หิวดี ๆ มาบอกกล่าวกันในบทความนี้สักเล็กน้อย

6-ways-to-cure-hunger-helps-to-lose-weight-is-easier

1.เคี้ยวหมากฝรั่งบ่อย ๆ

การเลือกเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อยๆ ส่วนใหญ่แล้วคนเรามักชอบกินจุบกินจิบในช่วงเวลาบ่ายหากคุณเลือกเคี้ยวหมากฝรั่งดูบ้างนั่นจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความหิวของคุณลงไปได้ (ควรเคี้ยวอย่างน้อยนาน 45 นาที) และข้อควรระวังคือควรเลือกหมากฝรั่งแบบปราศจากน้ำตาลจะดีสุด

2.เลี่ยงรายการอาหาร

พยายามเลี่ยงการดูรายการทำอาหารทุกประเภทไปเลย คุณเคยสังเกตบ้างหรือไม่ว่าทุกครั้งที่คุณเลือกดูรายการทำอาหารบ่อยครั้งคุณมักจบลงด้วยการหาอะไรทานเสมอ นั่นก็เป็นเพราะรายการเหล่านี้จะเข้าไปกระตุ้นความรู้สึกอยากอาหารของคุณนั่นเอง ดังนั้นใครที่ชอบดูรายการแบบนี้ควรหลีกเลี่ยงให้เด็ดขาดจะดีกว่า

3.ดื่มกาแฟทุกเช้า

ดื่มกาแฟทุกเช้าเป็นประจำ การที่คุณเลือกทานกาแฟในช่วงเช้าของแต่ละวันจะเป็นการช่วยในเรื่องของการเผาผลาญแคลอรีไปในตัว ช่วยทำให้ร่างกายนั้นมีพลังงานที่เพียงพอและเมื่อมีพลังงานเพียงพอร่างกายก็จะไม่ก่ออาการหิวแต่ในการทานกาแฟนั้นเราขอแนะนำให้คุณทานกาแฟดำเท่านั้นถึงจะเห็นผลสุด

4.กลิ่นหอมระเหยช่วยลดอ้วน

การเลือกใช้กลิ่นหอมระเหยโดยเฉพาะกลิ่นของสะระแหน่จะยิ่งเป็นตัวช่วยในการบรรเทาอาการเครียดและอาการอยากทานของหวานได้

5.หิวเค้กให้กินถั่ว

เปลี่ยนจากการทานของหวานไปเป็นการทานถั่วแทนดูสิ เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกอยากทานของจุบจิบเราอยากขอแนะนำให้คุณหันมาทานถั่วแทนจะดีกว่า เนื่องจาก ถั่วนั้นเป็นแหล่งของโปรตีนและเป็นแหล่งของไขมันดี ทานเข้าไปแล้วนอกจากอิ่มแล้วยังจะสุขภาพดีได้ด้วย

6.เหนื่อยให้นอนไม่ใช่กิน

บางครั้งการที่คุณเหนื่อยมากเกินไปก็สามารถทำให้คุณเกิดอาการหิวเกิดขึ้นได้และส่วนใหญ่มักจะเลือกทานของหวานหรือพวกขนมต่าง ๆ แต่หากคุณลองเปลี่ยนจากการทานไปเป็นการนอนแทนละก็น่าจะดีกว่าไหม เพราะ การนอนไม่ทำให้เกิดการเพิ่มของแคลอรี่


 

แค่นี้ก็สามารถลดอาการหิวและช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดูสิ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *