ชวนลอง 5 วิธีสะกดจิตตัวเองสำหรับคนลดน้ำหนัก

0

ไม่มีเซอร์ไพรส์อะไรสำหรับบทความลดน้ำหนักที่สดสวยนำมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ แต่สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่ หากเพื่อนๆ พลาดบทความนี้ไป อาจไม่ได้เป็นการอัพเดทเทรนด์ของการลดน้ำหนักที่อาจช่วยให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและได้ผลดียิ่งขึ้นก็ได้ เพราะว่าหัวข้อต่อไปนี้นั้นเป็นพลังหรือว่าอำนาจจิตที่จะช่วยกระตุ้นให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักได้ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

พร้อมที่จะดำดิ่งสู่ความลึกลับนี้กันหรือยังคะ?

5-ways-to-self-hypnosis-for-weight-loss

1.เลือกกินคาร์บให้ถูก

อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนี เพราะชื่อหัวข้อที่ดูซ้ำไปซ้ำมาค่ะ เพราะหากเราไม่เริ่มต้นด้วยสิ่งเหล่านี้การลดน้ำหนักก็คงไม่ได้ผล เพราะการควบคุมอาหารนั้นเป็นหนึ่งในกุญแจที่สำคัญที่สุด จากผลการวิจัย Florida State University รายงานว่า เมื่อระดับน้ำตาลในเลือดลดลง เพื่อนๆ ก็จะรู้สึกอยาก รู้สึกหิว ดังนั้น ทางเดียวที่จะระงับเจ้าความอยากที่เกิดขึ้นนี้ เราต้องเลือกกินคาร์บให้ถูกเพราะจะได้ช่วยลดอาการความอยากนั่นเอง ตัวอย่างอาหารก็ ผักผลไม้ได้หมด ถั่วหรือว่าโฮลเกรนเจ๋งเลย

2.ไม่ออกไปไหน ลดโอกาสการกิน

เอาจริงๆ นะคะ ใครว่านี่เป็นเรื่องล้อเล่น ลองคิดดูว่าในวันที่เพื่อนๆ ไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อน เราจะโหลดแคลอรี่ที่เกินความจำเป็น อาจเพราะด้วยร้านรวงที่มีหน้าตาอาหารถูกใจหรือความสุขยามได้กินและเม้าท์กับเพื่อน ซึ่งผ่านไปไวมาก ดังนั้น ลดการออกไปปาร์ตี้ นัดพบสังสรรค์ลงสัก 30% จากเดิม สดสวยบอกเลยว่าน้ำหนักลงชัวร์

3.ไม่เสพรูปอาหาร

มีผลการวิจัยออกมาเหมือนกันนะคะว่า การที่เราดูภาพโฆษณาอาหารนั้นทำให้เราเสี่ยงมีน้ำหนักเกิน หรืออยากอาหารได้มากกว่าปกติ โอเคค่ะเพื่อนๆ เราไม่ผิดที่จะดูภาพอาหารแล้วหิว แต่สิ่งที่สดสวยจะบอกคือ ให้หลีกเลี่ยงภาพอาหาร เห็นผ่านตาพอ อย่าไปเพ่งเล็งให้ความสำคัญค่ะ หรือง่ายๆ เลย หลายคนชอบโพสต์รูปอาหารลง IG ช่วงกลางคืนเราก็งดเสพ IG แบบนี้ก็น่าจะเป็นทริคที่ทำตามได้นะคะ

4.วางแผนลดน้ำหนัก

มีผลงานวิจัยจาก Cornell University เผยว่า มีอาหารมากกว่า 220 เมนูให้เราได้เลือกและตัดสินใจกินในแต่ละวัน ซึ่งจะมีอาหารอีกมากที่ไม่ถูกเลือก เพราะเรากินไม่กี่มื้อถูกมั้ยคะ? ดังนั้น อย่าเพิ่มความรู้สึกเสียดายให้ตัวเองด้วยการวางแผนการกินค่ะ เช่น ฉันจะกินสลัดตอนเย็น เช้าเป็นข้าวต้ม เที่ยงเป็นแกงจืดกับข้าวเปล่า เป็นต้น ถ้าเราทำตามลิสต์ โอกาสที่จะกินเกินก็ลดน้อยลงค่ะ

5.พักสมอง พักร่าง

การอดนอนเป็นทางออกยอดนิยมของคนอยากอ้วนค่ะ มันไม่ใช่แค่ระบบในร่างกายไร้สมดุลแต่มันยังเป็นการเพิ่มเวลาเพิ่มโอกาสให้เราได้หิวมากขึ้น เจอสิ่งเร้ามากขึ้น และแน่นอน ลองคิดดูว่าเพื่อนๆ ทนกับมันได้มากแค่ไหน สุดท้ายไม่พึ่งนมสักกล่องก็ของว่างสักอย่าง แต่ถ้าเรานอนหลับไปแล้ว แคลอรี่จากนม 200 แคลที่กินแก้หิวอาจไม่จำเป็นต้องโหลดเข้าร่างเราก็ได้


นี่แหละคือสุดยอดหาทางที่จะช่วยสะกดจิตเราให้ลดน้ำหนักตัวเอง เล่นกันง่ายๆ แบบนี้ รับรองว่าได้ผล ขอแค่เพื่อนๆ มีวินัยและลองทำควบคู่ไปกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย Work Work Work!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *