5 วิธีลดความอ้วนแบบไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ!

0

อากาศช่วงที่ผ่านมาเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนอยากจะตะโกนถามฟ้าว่า “จะเอายังไงกันแน่!” และด้วยความที่สภาพอากาศเป็นแบบนี้ทำให้เป้าหมายบางอย่างถูกลืมไป… หรือเปล่า?

ถึงจะไม่ค่อยเกี่ยวกับสภาพอากาศเท่าไหร่ แต่ว่าอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมก็เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้การลดน้ำหนักเพิ่มหรือลดประสิทธิภาพได้เหมือนกัน ดังนั้น สดสวยเลยขอแนะนำ 5 วิธีลดน้ำหนักได้ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศแบบไหนก็ตาม ไปดูกันเลย!

1. เครื่องเทศช่วยได้

5 วิธีลดความอ้วนแบบไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ 3 (2)

ในวันที่อากาศหนาวๆ เย็นๆ เครื่องเทศฤทธิ์ร้อนช่วยเราได้ ไม่ว่าจะเป็นอบเชย ขิงป่นและขมิ้น ชื่อเชยๆ พวกนี้หากได้กลายมาเป็นส่วนประกอบในอาหารแล้วล่ะก็ มันจะช่วยยกระดับการเผาผลาญไขมันของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น จะลองเป็นสมูธตี้ขิงปั่นหรือแกงกะหรี่ถั่วแบบมังสวิรัติก็เก๋ไม่แพ้กัน หรือจะเอาให้ง่ายกว่านั้น ลองเพิ่มอบเชยลงไปในกาแฟเล็กน้อย ได้สัมผัสกลิ่นใหม่ทั้งยังช่วยเร่งการเผาผลาญด้วย ลองดู

2. ข้าวโอ๊ตอุ่นๆ

5 วิธีลดความอ้วนแบบไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ 3

ในข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงมาก มีคาร์โบไฮเดรต และแร่ธาตุหลายชนิด และมีคุณสมบัติพิเศษสำคัญสำหรับคนลดความอ้วนก็คือ สามารถดูดกักไขมัน หรือคอเลสเตอรอลไว้ในตัวเองได้ รวมไปถึงน้ำตาลกลูโคส และแป้งด้วย แล้วนำไปสู่ขบวนการสุดท้ายด้วยการขับถ่ายออกมาเป็นอุจจาระนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถดูดซึมน้ำเอาไว้ในตัวเอง แล้วพองตัวออก จึงทำให้เวลาที่เรากินเข้าไปในปริมาณที่น้อยแต่จะรู้สึกอิ่มมาก ผสมน้ำหรือนมอุ่นๆ ทานตอนเช้า จะทำให้รู้สึกอิ่มไปจนมื้อกลางวันเลยทีเดียว

3. ซุปลดความอ้วน

5 วิธีลดความอ้วนแบบไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ 2

นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกลิสต์ไว้ทุกๆ แผนการไดเอทเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเป็นหนึ่งอาหารที่ย่อยง่ายแล้ว ยังช่วยทำให้อิ่มเร็วและได้สุขภาพด้วยส่วนประกอบที่อุดมไปด้วยผักและโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังมีวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากอีกด้วย อยากได้เมนูเพิ่มเติมสำหรับข้อนี้ คลิก >> เผย 20 เมนูซุปดีที่สุดสำหรับคนลดความอ้วน

4. ออกกำลังกายนอกบ้าน

5 วิธีลดความอ้วนแบบไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ 3 (1)

ไม่ว่าอากาศจะหนาวมาก หรือว่าร้อนสุด! การได้ออกไปสูดอากาศยามเช้าที่แสนสดใสจะช่วยเพิ่มความกระปรี้ประเปร่าให้เราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นความท้าทายให้เราได้ลองฝึกความอดทนและช่วยในเรื่องของการหายใจให้ดียิ่งขึ้น

5. ชาร้อนหรือเย็นก็ช่วยได้

5 วิธีลดความอ้วนแบบไม่ต้องแคร์สภาพอากาศ 1

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า “ชา” นับเป็นหนึ่งในเมนูที่ช่วยลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี เพราะในชานั้นจะมีสารอยู่ชนิดหนึ่งที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี เมื่อดื่มชาเป็นประจำจึงช่วยลดน้ำหนักลงได้นั่นเอง จะเป็นชาเขียว ชาดำหรือว่าชาอู่หลง ก็ล้วนแต่เป็นชาที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เหมือนกัน จะดื่มแบบร้อนหรือเย็นตามใจชอบ

หมดแล้ว 5 ข้อ ลองไปทำตามกันดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *