5 เคล็ดลับส่วนเสริมเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก

0

วันนี้เรามีเคล็ดลับสุดเวิร์คที่ช่วยทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้นมาฝากกันด้วย บอกเลยว่าถ้าเพื่อนๆ ได้ลองทำถึงไม่ใช่กิจกรรมหลักที่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้ผลมากขนาดนั้น แต่ก็เป็นอีก 5 ทริคที่จะช่่วยให้การลดน้ำหนักง่ายมากขึ้นค่ะ พร้อมแล้วเราไปดูกันดีว่า 5 เคล็ดลับนี้นั้นมาอะไรบ้าง

5-tips-to-optimize-weight-loss

1.เพิ่มขนมไปในมื้อเช้า ตัดปัญหาเพิ่มหวนระหว่างวัน

สำหรับคนที่ชอบทานอาหารเช้าแบบมีขนมอยู่ด้วยมักจะทำการลดน้ำหนักได้ดีมากกว่าคนที่ทานอาหารเช้าแบบไม่มีขนม เนื่องจาก การเลือกรับประทานขนมจะเป็นการเข้าไปช่วยลดเรื่องของความอยากในการทานอาหารหรือของหวานในช่วงระหว่างวันได้นั่นเอง

2.หั่นอาหารให้มีลักษณะชิ้นเล็ก

พยายามตัดหรือหั่นอาหารให้มีลักษณะชิ้นเล็กเข้าไว้ การทำแบบนี้จะเป็นการช่วยหลอกสมองว่าขณะนั้นอาหารภายในจานมีปริมาณอาหารเยอะมากพอแล้ว ทีนี้คุณก็จะสามารถทานอาหารได้น้อยลงแถมยังทานได้ง่ายมากขึ้นด้วย

3.ออกกำลังกายช่วงเช้า

การรู้จักหาเวลาไปออกกำลังกายในช่วงเวลาเช้าๆ บ้าง การออกกำลังกายนั้นคุณควรทำให้ได้ทุกวัน จะออกกำลังกายช่วงไหนก็ได้ไม่มีปัญหาแต่หากคุณนั้นเป็นคนหนึ่งที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักอยู่ ช่วงเวลาในการออกกำลังกายที่เป็นการเสริมให้ระบบการเผาผลาญทำงานได้ดีที่สุด คือ ช่วงเวลาเช้านั่นเอง ไอเดียออกกำลังกายตอนเช้า ไปดูกัน

4.เลือกดื่มน้ำอุ่น

สำหรับการทานน้ำเย็นนั้นแน่นอนว่าเมื่อทานเข้าไปแล้วย่อมทำให้รู้สึกสดชื่นแต่หากต้องการที่จะลดน้ำหนักจริงๆ ควรลองเปลี่ยนจากการดื่มน้ำเย็นมาเป็นการดื่มน้ำอุ่นแทนจะดีกว่า เนื่องจาก การทานน้ำอุ่นก่อนทานอาหารจะสามารถช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้เร็วมากขึ้นและนั่นก็จะเป็นการช่วยทำให้การทานอาหารมีปริมาณน้อยลงตามไปด้วยในตัว

5.แบ่งมื้ออาหาร ถ้าคุณมีวินัยมากพอ

การเลือกทานอาหารบ่อยๆ เป็นมื้อย่อยๆ เปลี่ยนจากการทานอาหาร 2-3 มื้อเป็นการทาน 5-6 มื้อจะดีกว่า เนื่องจาก การทานอาหารหลายๆ มื้อจะยิ่งเป็นการช่วยในเรื่องของกระตุ้นส่วนที่เป็นระบบเผาผลาญอาหารให้ทำงานมากขึ้นแต่ไม่ใช่ว่าคุณจะทานอาหารประเภทใดก็ได้ คุณต้องเลือกทานเฉพาะอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นอาหารพวกโปรตีนหรืออาหารที่มีกากใยอาหารเป็นหลัก ที่สำคัญพยายามอย่าทานพวกอาหารที่มัน เค็ม หวานมากเกินไป เลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลย


มีเคล็ดลับดีๆ แบบนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ลองทำตาม 5 เคล็ดลับเหล่านี้กันดูสิ รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่โดนใจแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *