5 เรื่องที่ต้องทำ สร้างทัศนคติเรื่องรูปร่างใหม่

0

เคยไหม ไม่มีความสุขกับรูปร่างตัวเองเสียเลย ตรงนั้นเล็ก ตรงนี้ใหญ่เกิน กำลังอ้วนมากไปหรือเปล่า ผอมไปไหม ทำไมตรงนี้ดูเหี่ยวๆ รู้ไหมสิ่งเหล่านี้ช่างบั่นทอนจิตใจเราเหลือเกิน ลองดูไหมเลิกกังวลเกี่ยวกับร่างกายตัวเอง แล้วสิ่งดีๆเหล่านี้จะเกิดขึ้น

5-things-to-do-create-a-new-attitude-with-your-shape

1.ไม่เปรียบเทียบเรากับคนอื่น

หากคุณหมกมุ่นอยู่กับร่างกายของตัวเอง คุณก็เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น เนื่องจากคนเรามักชอบแข่งขันกับคนอื่นในเรื่องรูปลักษณ์ กระเป๋า และทรัพย์สินต่างๆ แต่ลืมนึกถึงความดีงามและความสุขในชีวิต ทางที่ดีลืมๆมันไปบ้างจะได้ไม่ต้องเปรียบเทียบกับใครให้เหนื่อย

2.ไม่หมกมุ่นอยู่กับตัวเลข

เมื่อคุณเลิกควบคุมตัวเอง คุณก็จะรู้สึกมีอิสระและสามารถค้นพบสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน คุณจะไม่หมกมุ่นอยู่กับตัวเลขบนตาชั่ง เลิกนับแคลอรี่ เลิกกังวลเกี่ยวกับการลดความอ้วน และออกกำลังกาย คุณจะรู้จักผ่อนคลายและปล่อยให้ตัวเองดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข

3.เราต้องการความสมบูรณ์แบบขนาดนั้นเลยหรือ?

หากมัวแต่มองรูปร่างในกระจกที่ไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไร คุณจะลืมมองความฝัน ความหวัง หรือเป้าหมายของชีวิตที่ถูกปิดกั้นด้วยขนาดของร่างกาย ทางที่ดีหันมามองความงามภายใน และหยุดตัดสินใจจากสิ่งที่คุณเห็นในกระจกเสียที

4.อย่ากลัวการไม่ใส่เสื้อผ้า

เมื่อคุณมองข้ามขนาดร่างกาย คราวนี้จะถอดเสื้อผ้าอย่างไรก็ไม่ต้องทำหน้าเศร้าอีกต่อไปแล้ว!! แถมยังทำให้คุณรู้สึกดีและมีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย

5.สร้างความสัมพันธ์กับอาหาร

เมื่อลืมเรื่องขนาดของร่างกาย คุณก็จะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับอาหารทันที มันไม่ผิดหรอกที่จะลิ้มรสเค้กช็อคโกแลตลาวาเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องจำกัดตัวเองอีกต่อไป คุณจะไม่ต้องลงโทษตัวเองที่กินอะไรไม่ดี เพราะทันทีที่คุณมีอิสระจากอาหารความเกลียดขนาดของร่างกายจะหายไป


ทั้งหมดนี้คือสิ่งดีๆจากการเลิกกังวลในรูปร่างตัวเอง หากอยากมีความสุขแบบนี้ก็ลองทำดู แล้วคุณจะพบว่าการไม่กังวลในรูปร่าง ทำให้คุณรู้สึกดีและมั่นใจในตัวเองมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *