5 สเต็ปท์เติมกำลังใจเพื่อคนลดอ้วนอย่างจริงจัง

0

สดสวยเชื่อว่าหลายคนที่พอคิดว่า “ฉันจะลดความอ้วน” แล้วก็มีหลายครั้งที่ไม่ประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ใจร้อนอยากจะเห็นผลเร็วๆ แต่พอไม่เป็นอย่างที่หวังก็ล้มเลิก ดังนั้น วันนี้สดสวยมีวิธีแนวคิดใหม่ๆ ที่อยากให้ทุกคนลองลุกขึ้นมาต่อสู้กับความอ้วนกันอีกสักครั้ง แล้วมาดูกันว่าทำได้มั้ย? พร้อมแล้วลุยสิคะ!!

  1. ตั้งเป้าหมายแบบเป็นไปได้และสมาร์ท

5 สเต็ปท์เติมกำลังใจเพื่อคนลดอ้วนอย่างจริงจัง (5)

ระบุเฉพาะเจาะจงให้ชัดเจนลงไปเลยว่า เดือนนี้จะลดน้ำหนักลงไปให้ได้เท่าไหร่ เช่นเดือนละ 5 กิโลกรัม กินวันละ 2000 แคลอรี ต้องคิดด้วยว่าเป้าหมายของเรานั้นมันท้าทายเราพอมั้ย? และสิ่งที่เราวางไว้นั้นมันเป็นจริงได้สอดคล้องกับเป้าหมายในชีวิตเรา

  1. จากที่วางเป้าหมาย

5 สเต็ปท์เติมกำลังใจเพื่อคนลดอ้วนอย่างจริงจัง (1)

เราก็จะทำอย่างจริงจัง ต่อให้ข้างหน้าเรามีไส้กรอก พิซซ่าก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้ เพราะฉะนั้นจะมองความสุขระยะยาวไม่ใช่แค่ความสุขที่อยู่ตรงหน้า

  1. งดของทอด

5 สเต็ปท์เติมกำลังใจเพื่อคนลดอ้วนอย่างจริงจัง (3)

ไม่กินหนังสัตว์ กินของปิ้ง ของต้ม วันหนึ่งกินไม่เกินวันละ 2000 กิโลแคลอรี แต่ถ้าใน 1 อาทิตย์ทำได้แล้วจะให้รางวัลตัวเอง กับสิ่งที่อยากกินได้หนึ่งครั้ง แต่พอเราลดได้ เราจะกินน้อยไปเอง

  1. ใช้หลักทดแทน

5 สเต็ปท์เติมกำลังใจเพื่อคนลดอ้วนอย่างจริงจัง (4)

ถ้ากินของหวานแล้วมื้อต่อไปก็จะไม่กินข้าว คือ ทดแทนกันให้ไม่เกิน  2000 กิโลแคลอรีต่อวัน

  1. ถ้าอาทิตย์แรกลดไม่ได้ 1.2 กิโลกรัม

5 สเต็ปท์เติมกำลังใจเพื่อคนลดอ้วนอย่างจริงจัง (2)

อาทิตย์ต่อไปต้องฝึกให้มากกว่าเดิม ต้องไม่ท้อ แต่ถ้าท้อมากๆ ก็ให้รางวัลตัวเองสักหน่อย ไก่ทอดสักชิ้น พิซซ่าสักหน่อย แต่ไม่บ่อยๆ นะ รางวัลได้บ่อยๆ จะไม่เห็นคุณค่า

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *