เหตุผล 5 ข้อ ทำไมฉันน้ำหนักไม่ลงสักที?

0

ฉันลดของมันของทอด ไม่กินอะไรที่ไม่มีประโยชน์แถมยังเวิร์คเอาท์แบบเคร่งครัดไม่มีบิดพลิ้ว แต่ทำม๊าย… ทำไมน้ำหนักของฉันมันถึงไม่ลงสักกะทีล่ะ??? สดสวยเชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอทคงต้องเคยเป็นแบบนี้กันอย่างแน่นอน งั้นเราไปดูเฉลยกันหน่อยว่า “ทำไม” ????

 

กินอาหารเช้าสายเกินไป

เหตุผล 5 ข้อ ทำไมฉันน้ำหนักไม่ลงสักที (1)

สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องรู้ถ้าอยากลดน้ำหนัก ก็คือการกินอาหารเช้าจะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้นตลอดวัน ยิ่งกินข้าวเช้าเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น ถ้าเรากินข้าวเช้าตั้งแต่ 7 โมง แล้วรู้สึกหิวอีกทีตอน 10 โมง ก็แปลว่าเรามาถูกทางแล้วล่ะ

 

กินจุบกินจิบตลอดวัน

เหตุผล 5 ข้อ ทำไมฉันน้ำหนักไม่ลงสักที (4)

บางทีเรานึกว่าแค่กาแฟแก้วเดียว คุกกี้อีกชิ้นคงไม่เป็นไรหรอกน่า แต่ทุกอย่างที่เข้าปากมันก็คือแคลอรีที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง ถ้าเราเผลอใจหยิบนู่นนี่เข้าปากโดยไม่รู้ตัว ก็ต้องเริ่มจดว่าวันนี้กินดื่มอะไรไปบ้างแล้ว พอกลับมาอ่านดูจะต้องตกใจว่าขนมชิ้นสองชิ้นที่คิดว่าไม่เป้นไรน่ะ พอรวมๆ กันทั้งวันแล้วมันเยอะอยู่ทีเดียว

 

โด๊ปคาเฟอีน มากเกินเหตุ

เหตุผล 5 ข้อ ทำไมฉันน้ำหนักไม่ลงสักที (2)

เช้าชงกาแฟแก้วหนึ่งก็โอนะ แต่ถ้าถึงขั้นต้องมีลาเต้วางข้างๆ ไว้คอยจิบตลอดวันล่ะก็ไม่ไหวนะ เพราะกาแฟแก้วหนึ่งมีทั้งน้ำตาล ทั้งนม ซึ่งจะกลายเป็นส่วนเกินในร่างกายทั้งนั้น เคยรู้กันหรือเปล่าว่ากาแฟนมแก้วหนึ่งเนี่ย มีแคลอรีมากพอๆ กับข้าวมื้อหนึ่งเลยนะ

 

ออกกำลังอย่างไร้ประสิทธิภาพ

เหตุผล 5 ข้อ ทำไมฉันน้ำหนักไม่ลงสักที (3)

ถ้าเราออกกำลังอย่างเดินซ้ำๆ มาเป็นเวลาติดต่อกันสักระยะ พอนานเข้า เราจะต้องออกกำลังกายให้หนักขึ้นอีกเพื่อที่จะเผาผลาญแคลอรีให้ได้เท่าเดิม เพราะร่างกายเราชิน ให้ออกกำลังกายหลายๆ อย่างเปลี่ยนไปมา โฟกัสที่การออกกำลังหนักๆ แค่ 20-30 นาที แล้วเผาผลาญประมาณ 200-300 แคลอรีในช่วงเวลานั้น สลับโปรแกรมให้หลากหลาย เช่น คาร์ดิโอ เผาผลาญไขมัน ลงคลาสไว้หลายๆ คลาสที่ไม่ซ้ำกัน เวลาที่เราเทรนมต่อเนื่องหลายๆ ปีเนี่ย ร่างกายเราจะอยู่ตัว ก้เลยต้องหากิจกรรมใหม่ๆ มาเพื่อกระตุ้นให้การเผาผลาญมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ตามใจปากวีคละครั้ง

เหตุผล 5 ข้อ ทำไมฉันน้ำหนักไม่ลงสักที (5)

ถึงเราจะกินเฮลธ์ตี้สุดชีวิตระหว่างอาทิตย์ แต่พอถึงวีคเอนด์ทีไร ใตแตกทุกทีสิ ไหนจะนัดดริ๊งค์เพื่อนสาว กินข้าวกับครอบครัวอีกล่ะ เราคิดเอาเองว่ากินตามใจตัวเองแค่อาทิตย์ละครั้งคงไม่เป็นไรหรอกนะ แต่จะบอกให้ว่าอาหารแคลอรีสูงๆ ที่เราเอนจอยช่วงวันเสาร์อาทิตย์นี่แหละ จะเป็นตัวตัดสินเลยว่าเราจะลดน้ำหนักได้รึเปล่า งั้นเอางี้ดีกว่า แทนที่จะปล่อยใจไปกับอาหารอร่อยๆ สุดอ้วนเต็มสองวัน ก็เหลือแค่มื้อสองมื้อพอ แล้วก็ออกกำลังกายให้หนักขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อกำจัดแคลอรีส่วนเกินนี้ด้วย

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *