5 นิสัยการกินสุดแย่ ขอเถอะ! แก้ด่วน

0

สดสวยว่านะ… เวลาผู้หญิงโมโหหิว ความน่ากลัวจะพุ่งขึ้นสูงระดับเดียวกับเวลาโมโหตอนเมนส์มา! พออยากกินแล้ว อะไรก็ห้ามไม่ได้ แต่ขอเลย นิสัย 5 อย่างนี้ เลิกเหอะ!

อดข้าวเช้า!

ชอบคิดกันว่า ช่างมัน ไม่เป็นไรหรอก แต่พูดเลยว่า การกินข้าวเช้า นอกจากจะเพิ่มเมตาบอลิซึ่มให้เผาผลาญดีขึ้นแล้ว ยังทำให้กินขนมระหว่างวันน้อยลงด้วย ให้ดีกว่านั้นก็ต้องกินโปรตีนเยอะ ๆ มื้อเช้า

5-best-bad-eating-habits-request-it-quick-fixes (4)

ดื่มหนักเกิน!

เข้าใจว่าอดทานนั่งทำงานออฟฟิศจันทร์ถึงพฤหัสฯ นี่มันเหนื่อยเกือบตาย เลยจัดเต็มกับศุกร์-เสาร์ เมาลืม นอกจากสุขภาพจะแย่แล้วแคลอรี่จากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่ยังเยอะจนให้อภัยไม่ได้ แถมอาการเมาค้างไปหลายวัน ทำให้ไม่มีแรงไปออกกำลังกายอีก

5-best-bad-eating-habits-request-it-quick-fixes (2)

กินดึก!

กินอะไรในช่วงครึ่งหลังของวันจะเผาผลาญไม่ค่อยเวิร์ค เพราะไม่ค่อยได้ขยับตัวทำอะไรเท่าไรแถมยิ่งกินดึก ตื่นเช้ามาจะยิ่งหิวด้วย

hungry woman looking in fridge at late night

กินไม่คิด!

หนักสุดในนิสัยที่ต้องแก้ คือการกินไปเรื่อยลูกอมนี่ ขนมปังนั่น จนลืมตัวปาเข้าไป 300-400 แคลอรี่แล้ว ลองจดทุกอย่างงที่กินในแต่ละวันดู แล้วจะอึ้งกับแต่ละสิ่งที่เอาเข้าปากไป

5-best-bad-eating-habits-request-it-quick-fixes (3)

ความเลวร้ายของการไม่กินมื้อเที่ยง!

แย่พอ ๆ กับไม่กินข้าวเช้าเลยนะ ยิ่งกินสายยิ่งทำให้กินเยอะกว่าเดิมในที่สุด เพราะน้ำตาลในเลือดจะต่ำมาก ถ้าจะพักเที่ยงช้าสุด ขอให้ไม่เกินบ่ายสอง

stk78950cor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *