5 พฤติกรรมหลังมื้อเที่ยงช่วยได้ ถ้ายังอยากผอม : ฉบับมนุษย์เงินเดือน

0

ผสานกับสุขภาพวางแผนการลดน้ำหนักบางครั้งดูเหมือนว่าเราจะทำมันอย่างเต็มเวลา เร็ว ๆ นี้จะพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำเดิมๆ ของคุณตลอดทั้งวันสามารถสร้างความแตกต่างใหม่ให้เกิดขึ้นได้ แน่นอนว่ามื้อเช้าเป็นสิ่งสำคัญ แต่ในช่วงบ่ายนิสัยการกินที่เริ่มควบคุมได้ยากนั้น นิสัยใหม่ๆ เหล่านี้จะช่วยให้เป้าหมายการลดน้ำหนักของเพื่อนๆ มุ่งหน้าไปยังความสำเร็จอย่างแน่นอน

น้ำนี่แหละตัวแม่!

lunchdiet (1)

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าการดื่ม 16 ออนซ์ของน้ำก่อนมื้ออาหารได้รับการพิสูจน์เพื่อช่วยให้มีการลดน้ำหนักที่ได้ผลมากขึ้น แบบนี้แล้วจะรออะไรกันอยู่? อย่าปล่อยให้น้ำในขวดหรือแก้วของเพื่อนๆ ว่างกันเด็ดขาดถ้ายังอยากหุ่นดีอยู่

ของว่างก็ต้องแบบไม่อ้วนสิ

lunchdiet (3)

ของหวานที่มีอยู่ในท้องตลาดนั้นเต็มไปความหวานจากน้ำตาลและความกลมกล่อมในแบบที่โซเดียมมีให้ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ล้วนเป็นสาเหตุของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ดังนั้น เพื่อสุขภาพและการลดน้ำหนักอย่างได้ผล “ผลไม้” ยังคงเป็นของว่างที่เป็นคำตอบเพื่อคนลดน้ำหนักอยู่ หรืออาจลองหาโปรตีนจากถั่วมาเป็นของว่างแทนก็ได้นะ

อย่าอยู่กับที่นะโอเค๊

lunchdiet (2)

หลังจากที่ทานอาหารกลางวันกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าเพิ่งตรงดิ่งกลับออฟฟิสหรือว่าพุ่งเข้าหาโต๊ะทำงานเด็ดขาด! แต่ให้เพื่อนๆ ลองเดินเล่นตลาดนัดใกล้ๆ เยี่ยมชมสิ่งมุ้งมิ้งกับเพื่อนร่วมงานสัก 10 นาทีก่อน แบบนี้จะเป็นการช่วยส่งเสริมในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ทำข้าวกลางวันเอง

lunchdiet (4)

สละเวลาในการแพ็คอาหารกลางวันเพื่อสุขภาพเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้แผนการลดน้ำหนักเป็นไปอย่างดี ส่วนใหญ่เวลาที่เมื่อคุณทำอาหารเอง เพื่อนๆ จะเริ่มสังเกตว่าอาหารเหล่านั้นมีแคลอรี่อย่างไรและเท่าไหร่ แต่ในขณะที่อาหารที่ต้องซื้อมานั้นเราไม่มีทางรู้วิธีการผลิตและสิ่งที่อยู่บนป้ายบอกแคลรอรี่ก็อาจไม่จริงเสมอไป

ห้ามมองข้ามการออกกำลัง

lunchdiet (5)

อยากผอมก็ต้องออกกำลังกาย นี่ไม่ใช่กฏที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้เลยหากอยากหุ่นดี ในตอนท้ายของวันทำงานหนักมันเป็นเรื่องง่ายที่จะทำให้เป็นข้อแก้ตัวและไม่ได้มุ่งหน้าไปยังฟิตเนส แต่การสร้างวินัยให้ตัวเองโดยการหมั่นเข้าฟิตเนสหรือง่ายๆ ชวนเพื่อนร่วมงานมาแอโรบิคคลายกล้ามเนื้อด้วยกันก่อนกลับบ้านแบบนี้ก็โอเคนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *