4 วิธีลดน้ำหนักของคนชอบทำงานช่วงกลางคืน

0

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำงานในช่วงกลางคืนคุณอาจคิดว่าการลดน้ำหนักสำหรับคนทำงานในช่วงเวลานี้น่าจะเป็นไปไม่ได้ จริง ๆ แล้วขอบอกเลยว่าคุณสามารถทำได้ขอเพียงแค่คุณรู้จักปรับเรื่องของพฤติกรรมการใช้ชีวิตเพียงเล็กน้อย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเราไปชมพร้อมกันเลย

1.ทำเมนูเพื่อสุขภาพไว้ทานเอง

4-ways-to-lose-weight-people-like-to-work-at-night-4

ใครที่ทำงานในช่วงกลางคืนแน่นอนว่าย่อมต้องมีช่วงเวลาที่คุณต้องหิวเกิดขึ้นบ้าง ดังนั้นการเลือกทำอาหารไปทานเองน่าจะดีเป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะ การทำอาหารไปทานเองคุณสามารถที่จะควบคุมปริมาณ ควบคุมเครื่องปรุง ควบคุมส่วนประกอบของอาหารและควบคุมเรื่องของแคลอรี่ได้ด้วยตัวคุณเองได้นั่นเอง

2.พยายามทานให้น้อยลง

4-ways-to-lose-weight-people-like-to-work-at-night-5

จากผลการวิจัยของทางมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง COLORADO ได้เผยว่า “คนที่ต้องนอนในช่วงกลางวันแทนการนอนในช่วงกลางคืนมักจะมีรูปแบบการเผาผลาญพลังงานที่ลดน้อยลง” (โดยทั่วไปมักลดลงประมาณ 50 ถึง 60 กิโลแคลอรี) ด้วยเหตุนี้หากคุณเป็นคนที่เริ่มอวบหรือเริ่มมีน้ำหนักมากแล้วละก็คุณควรลดปริมาณอาหารให้น้อยลงจะดีกว่า อาจจะเลือกงดพวกของหวาน กาแฟ และของมันของทอดแทนก็ได้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

3.พยายามจัดสรรเวลาเพื่อการออกกำลังกาย

4-ways-to-lose-weight-people-like-to-work-at-night-3

การลดน้ำหนักที่ดีที่สุด คือ การควบคุมอาหารพร้อมกับการออกกำลังกายซึ่งในเรื่องของการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากถึงมากที่สุดสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก หากคุณมีเวลาเพียงเล็กน้อยคุณก็ควรจัดสรรเวลาเพื่อไปออกกำลังกายบ้างก็ดีและหากจะให้ดียิ่งกว่าคุณควรจัดสรรเวลาออกกำลังกายอย่างน้อยประมาณ 30 นาทีขึ้นไป แบบนี้สิถึงจะเริศ

4.เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น

4-ways-to-lose-weight-people-like-to-work-at-night-1

เมื่อจำเป็นต้องทำงานกลางคืน ก็ควรเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้นด้วย เพื่อให้ร่างกายได้มีการเผาผลาญไขมันออกไปบ้าง จึงไม่ทำให้อ้วนนั่นเอง ซึ่งหากใครที่ต้องทำงานโดยนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ อาจเคลื่อนไหวร่างกายด้วยการแขม่วหน้าท้อง ขยับขาไปมาหรือเดินขึ้นลงบันไดแทนลิฟท์ก็ได้ผลดีเหมือนกัน


 

เพื่อสุขภาพและหุ่นที่ผอมเพรียว อย่าให้การทำงานดึกเป็นตัวการทำให้น้ำหนักขึ้น มาดูแลตัวเองให้หุ่นสวยสุขภาพดี แม้ต้องนอนดึกกันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *