พร้อมไม่พร้อม?? 4 มิชชั่นต้องทำในคืนก่อนวันลดน้ำหนัก!

0

ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนที่กำลังลดน้ำหนักกันอยู่เป็นเหมือนสดสวยมั้ย คือเราจะเจอจุดที่ต้องกลับมาเริ่มลดน้ำหนักใหม่หลายครั้ง แล้วแต่ละครั้งเรามักจะคิดว่า “ทำได้แน่” ซึ่งก็เป็นกำลังใจที่ดีนะให้กับตัวเองงี้

แต่ประเด็นก็คือ ทุกครั้งเราคิดจะเริ่มต้นใหม่ เรากลับไม่ได้มีการวางแผนเท่าไหร่เลย ดังนั้น สดสวยเลยเอาวิธีที่จะช่วยให้แผนการเริ่มต้นลดความอ้วนใหม่ของเราได้ผลกัน โดยเริ่มกันตั้งแต่คืนวันก่อนจะลดความอ้วนกันเลยทีเดียว

พร้อมแล้วก็ตามสดสวยมากันเลย

การเตรียมตัวให้พร้อม

4-missions-have-made-the-night-before-to-lose-weight (1)

มันไม่ใช่แค่เรื่องของการคิดลอยๆ แค่ว่า “เอาล่ะ พรุ่งนี้ฉันจะเริ่มลดน้ำหนัก ฉันจะกินให้น้อยลง” หรืออะไรก็แล้วแต่ บลาๆๆ แต่มันเป็นเรื่องที่เราต้องมีการเตรียมความพร้อม ในคืนก่อนเริ่มลดน้ำหนัก เราต้องมาดูแผนการกันว่า สำหรับตัวเราแล้วจะลดน้ำหนักต่อเดือนเท่านี้ควรจะทานต่อวันเท่าไหร่ นับแคลกันไปเลยให้เป็นเรื่องเป็นราว จริงจังกันหน่อย!

สิ่งที่ทำให้ต้องเตรียมตัวไม่ใช่แค่เรื่องของการสร้างความเอาจริงให้ตัวเอง แต่การไม่ได้วางแผนล่วงหน้าเป็นหนึ่งในความผิดพลาดที่ทำให้เกิดการเพิ่มน้ำหนักในที่สุด

มื้ออาหารคิดไว้แล้วหรือยัง?

4-missions-have-made-the-night-before-to-lose-weight (4)

ถ้าจะให้ลดน้ำหนัก อาหารใแต่ละมื้อถือว่าเป็นเรื่องอ่อนไหวนะ ต้องดูว่าเราจะกินอะไรได้บ้าง ทำล่วงหน้าไว้เลย ทำกินเองนี่แหละเป็นหาทางที่ดีที่สุดแล้ว จัดเตรียมมื้อเช้าไว้ล่วงหน้า มื้อกลางวันด้วยก็จะดีมากขึ้นไปอีก

ออกกำลังกายล่ะ ได้คิดไว้หรือเปล่า

4-missions-have-made-the-night-before-to-lose-weight (2)

ขอยืนยันว่าที่สุดของการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้ดีที่สุด เร็วที่สุด มีประสิทธิภาพมากที่สุด นั่นก็คือ การออกกำลังกาย หลายคนมองข้ามไปเพราะให้ข้ออ้างกับมันสารพัดที่จะนึกออกได้ แต่สดสวยขอร้องว่ารักจะลดจริงอย่าสกิปขั้นตอนนี้เด็ดขาดนะคะ

และสิ่งที่จะเตรียมตัวในคืนวันก่อนลดน้ำหนักอย่างจริงจังก็คือ ไปหาอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการออกกำลังกัน สปอร์ตบรา รองเท้า และอื่นๆ เอาให้พร้อมไปเลย

อาหารเย็นยังต้องมีอยู่

4-missions-have-made-the-night-before-to-lose-weight (3)

ช่วงแรกของการเริ่มต้น นอกจากเรื่องออกกำลังกายที่มองข้ามไปแล้ว หลายคนคิดไว้เพียงแค่อาหาร 2 มื้อ คือ เช้าและเที่ยง แล้วมือเย็นล่ะ? โดนทิ้งไว้กลางทางเฉยเลย ดังนั้น เพื่อนๆ ต้องคิดด้วยว่ามื้อเย็นของเราเป็นอะไรดี มันควรต้องเบาลงมาหน่อยมั้ย? หรือคำนวณจากแคลอรี่แล้ว เมนูไหนจะตอบโจทย์เราได้ดีกว่า

แพลนกันยาวๆ แบบนี้ตั้งแต่คืนก่อนวันลดจริง (ให้อารมณ์เหมือนเป็นนักมวยจะขึ้นชกเลยแฮะ 5555) แล้วมาสู้ไปพร้อมๆ กันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *