4 ข้อ สร้างเป้าหมายให้ตัวเองในการลดน้ำหนัก

0

การที่มีรูปร่างอ้วนจนพุงยื่น ไม่เพียงแต่จะทำให้มีปัญหากับเสื้อผ้าเท่านั้น หากแต่ยังนำมาซึ่งโรคภัยต่างๆ ที่มีความอ้วนเป็นสาเหตุอีกด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคที่จะให้คุณสามารถที่จะลดพุงลงได้ภายใน 1 เดือนมาฝากกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

4-goals-to-create-yourself-to-lose-weight

1.จุดเริ่มต้นความสำเร็จคือตั้งใจ

ความตั้งใจจริงเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำคุณไปสู่ความสำเร็จไม่ว่าจะในเรื่องอะไรก็ตาม หากคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะลดน้ำหนักให้ได้แล้ว ย่อมมีโอกาสที่จะพบกับความสำเร็จอย่างแน่นอน

2.ตั้งเป้าหมายด้วยนะ ห้ามลืม!

การตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนัก เป็นสิ่งที่คุณควรทำเพื่อให้รู้ว่าคุณกำลังจะทำอะไรและเพื่ออะไร โดยควรจะเป็นเป้าหมายที่สามารถวัดได้และทำได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากจนเกินไป

3.ลงมือทำจริงๆ

การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก เป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะทำให้คุณต้องขาดสารอาหารแล้ว ยังมีโอกาสที่จะเกิดโยโย่เอฟเฟกต์ตามมาได้อีกด้วย ทางที่ดีควรกินให้ครบ 3 มื้อ และกินให้ตรงเวลาจะถูกกว่า และที่สำคัญควรเลือกกินอาหารเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างพอเพียง หลีกเลี่ยงของมัน ของหวาน ของทอด กาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มที่มี      แอลกอฮอร์ เพราะน้ำหนักตัวของคุณจะยังลดลงไม่ได้เลย หากยังติดที่จะบริโภคของเหล่านี้จนเป็นนิสัย และหากเกิดความหิวในระหว่างมื้ออาหารขึ้นมา การจิบน้ำเปล่าบ่อย ๆ และกินผลไม้อย่างฝรั่งหรือแอปเปิ้ลก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าการกินจุบจิบ

4.เข้านอนเร็ว ทริคเล็กๆ 

พยายามอย่านอนดึก ควรเข้านอนแต่หัวค่ำหรือไม่ควรเกิน 4 ทุ่ม เนื่องจากการเข้านอนเร็วและได้นอนหลับพักผ่อนอย่างพอเพียงจะช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ


ไม่มีอะไรที่ยากเกินกว่าความตั้งใจจริงของเราไปได้ แม้แต่การลดน้ำหนักก็เช่นกัน ยิ่งเรามีวินัยและความอดทนในการปฏิบัติร่วมด้วยแล้ว ก็จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นมาเริ่มลดน้ำหนักกันเลยดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *