4 พฤติกรรมที่ต้องเอาชนะให้ได้ ถ้าอยากลดน้ำหนักให้ได้ผล

0

หลายคนในที่นี้น่าจะกำลังเป็นคนหนึ่งที่กำลังลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ แล้วคุณทราบหรือไม่ว่าพฤติกรรมแบบใดบ้างที่จะช่วยทำให้คุณผอมลงอย่างรวดเร็วได้?

4-behaviors-to-overcome-if-you-want-to-lose-weight-to-work

1.แฮงก์เอาท์บ่อยเกิ๊น

สำหรับการออกงานนั้นไม่ได้เป็นเรื่องผิดแต่อย่างใดแต่ที่น่ากลัวก็คือเรื่องของอาหารที่รอคุณอยู่ต่างหากรวมถึงพวกเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอล์และพวกน้ำอัดลมต่าง ๆ ด้วย เมื่อใดที่คุณทานเข้าไปคุณรู้หรือไม่ว่านั่นยิ่งเป็นการทำให้ความอ้วนเข้าใกล้คุณมากขึ้นทุกทีแถมนอกจากความอ้วนจะเข้าใกล้แล้วยังจะทำให้สุขภาพไม่ดีตามไปด้วย

2.ปล่อยตัวปล่อยใจ กินไปดูหนังไป

พฤติกรรมการชอบทานอาหารไปด้วยดูโทรทัศน์หรือดูหนังไปด้วย การทานอาหารแบบนี้นอกจากจะเป็นการไม่ช่วยทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานเกิดขึ้นแถมการทำแบบนี้ยังจะยิ่งส่งผลทำให้การทานอาหารนั้นมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ความเพลินเหล่านี้จะทำให้คุณนั้นไม่ได้ให้ความสนใจและไม่ได้จดจ่อกับการทานอาหารเลยจนทำให้สิ่งเหล่านี้กลายเป็นสาเหตุสำคัญที่จะทำให้คุณนั้นเกิดการเจริญอาหารได้มากยิ่งขึ้น ทานได้เรื่อย ๆ ไม่อิ่มเสียที

3.มือว่างปากว่างต้องหยิบของเข้าปาก

การชอบทานอะไรจุกจิกนี่เป็นปัญหาโลกแตกของหลายๆ คนโดยเฉพาะพวกขนมและอาหารพวกแป้งรวมถึงอาหารที่มีส่วนประกอบของเหลือหรือโซเดียม เมื่อใดที่คุณทานของจุกจิกมาก ๆ ยิ่งเป็นการเพิ่มความกระหายให้เกิดขึ้นตามไปด้วย หากคุณกระหายแล้วเลือกทานน้ำเปล่านั่นย่อมไม่มีปัญหาแต่หากทานพวกน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั่นจะยิ่งกลายเป็นสิ่งที่เพิ่มความอ้วนเข้าไปอีก

4.นักกรีฑาต้องแพ้ให้กับความเร็วในการกินนี้!

พฤติกรรมการชอบทานอาหารเร็วๆ ลองสำรวจพฤติกรรมของตัวคุณเองด้วยว่าตัวคุณนั้นเป็นคนชอบทานแบบเร็วๆ หรือไม่ หากคุณตอบว่าใช่ให้คุณช่วยลดหรือปรับระดับการเคี้ยวให้ช้าลง เนื่องจาก การที่ทานอย่างช้า ๆ จะเป็นการช่วยทำให้คุณนั้นรู้สึกอิ่มได้เร็วมากยิ่งขึ้นและในทางตรงกันข้ามนั้นการทานอะไรแบบเร็วๆ ก็ยิ่งทำให้อิ่มได้ยาก


แค่ลดๆ 4 พฤติกรรมเหล่านี้ก็จะทำให้คุณมีหุ่นสวยอย่างทันใจ ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแค่ไหนก็มาลองทำกันดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *